Slide trang con

Vitamin D3 có tác dụng gì để giúp tăng chiều cao cho trẻ?

18/10/2016 - Lượt xem: 867

Vitamin D3 là một trong những loại dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe của trẻ, khi thiếu loại vitamin này sẽ khiến trẻ ngủ không ngon giấc, hay quấy khóc, ra mồ hôi trộm và dễ mắc bệnh đường hô hấp. Một khi thiếu vitamin D3 kéo dài khiến trẻ bị còi xương, chậm cao lớn và nguy hiểm hơn là bị suy dinh dưỡng thể thấp còi.

1. Vitamin D3 có tác dụng gì?

Vitamin D3 là một trong 3 dạng chủ yếu của vitamin D, cơ chế có được vitamin D3 là nhờ tổng hợp trong da chất tiền thân hormone 7 – dehydrocholesterol, và còn có được qua việc bổ sung từ các thực phẩm.

Vitamin D3 gắn vào niêm mạc ruột giúp tăng cường hấp thu lượng canxi cần thiết cho cơ thể trẻ, chúng đóng vai trò là chất dẫn canxi tới nơi cần gắn vào hệ xương. Một phần vitamin D3 được lưu lại ở gan và thận để giúp điều khiển lượng canxi có trong máu và một phần khác thì được lưu ở trong xương.

Bên cạnh đó, dưỡng chất này còn làm chậm đáng kể quá trình mất xương. Nếu như cơ thể trẻ bị thiếu vitamin D3 sẽ dẫn đến thiếu canxi do hệ xương không được cung cấp đầy đủ mà chỉ có thể nhận được dưới 10% lượng canxi mà thôi. Vitamin D3 còn đảm bảo tính toàn vẹn kết cấu của xương, một khi cơ thể trẻ thiếu vitamin D3 sẽ khiến xương xốp giòn và dễ vỡ hơn. Có thể thấy, vitamin D3 vô cùng quan trọng giúp trẻ cao lớn hơn mỗi ngày.

                            vitamin-d3-giúp-tre-cao-lon-hon

Vitamin D3 giúp trẻ cao lớn hơn như thế nào?

==>> Xem thêm bài viết:  Những cách đơn giản để mẹ tăng chiều cao tối đa cho trẻ

2. Vitamin D3 khi kết hợp với vitamin K2 (MK7) giúp trẻ cao lớn hơn

Vitamin D3 giúp tăng  lượng protein tạo xương osteocalcin, chất osteocalcin sinh ra và có hàm lượng tăng lên nhờ vitamin D3, thế nhưng khi đó osteocalcin chưa có hoạt tính gắn canxi vào mô dạng xương. Bởi thế mà khi có sự kết hợp với vitamin K2 (MK7) sẽ giúp hoạt hóa osteocalcin cần cho tạo xương.

Một khi cơ thể trẻ bị thiếu vitamin K2,  protein osteocalcin dù được tạo ra nhưng vẫn không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. Do vậy, với sự kết hợp của vitamin D3 và K2 sẽ giúp hấp thu và vận chuyển canxi vào tận xương, còn ngăn canxi đến chỗ nguy hiểm là thành mạch máu và mô mềm gây tác dụng phụ cho cơ thể. Đó là lý do vì sao, khi kết hợp giữa vitamin D3 và vitamin K2 (MK7) sẽ đảm bảo hệ xương của trẻ được hình thành vô cùng chắc khỏe, nhờ đó chiều cao cơ thể của con sẽ tăng trưởng một cách tối đa.

3. Bổ sung Vitamin D3 ra sao thì đủ để giúp trẻ cao lớn hơn?

Giúp trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Cần cho cơ thể trẻ tiếp xúc trực tiếp ít nhất 15 phút mỗi ngày để có thể dung nạp đầy đủ lượng vitamin D3 cần thiết để giúp trẻ cao lớn hơn.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý: Các loại thực phẩm bổ sung lượng lớn vitamin D3 gồm cá, trứng, sữa, ngũ cốc, thịt đỏ, gan động vật và nấm…

Bổ sung Siro tăng chiều cao cho trẻ: Thực tế nhịp sống vô cùng bận rộn, việc bổ sung vitamin D3 từ bữa ăn hàng ngày nhiều khi vẫn rất bị hạn chế. Do đó, mẹ nên cho trẻ uống thêm siro tăng chiều cao Bảo Nhi chứa lượng lớn canxi nano, vitamin D3 và MK7 sẽ giúp cho hệ xương của trẻ được chắc khỏe, dẻo dai, giúp con cao lớn hơn mỗi ngày.

==>> Xem thêm bài viết: 6 nguyên tắc để bé tăng chiều cao tối đa mẹ đừng quên

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,