Slide trang con

Vì sao nhiều mẹ Việt luôn ép con ăn?

03/06/2016 - Lượt xem: 446

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc bé bị ép buộc trong ăn uống có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe của bé. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mẹ vẫn có quan điểm bé con nếu không ép ăn sẽ không thể có đủ chất để lớn. Bởi vậy, mẹ cần phải hiểu rõ tác hại của việc đó, cần có những biện pháp để giúp bé yêu ăn ngon và khỏe mạnh.

Các mẹ tin rằng cứ ép con ăn là tốt

Rất nhiều mẹ quan niệm rằng ép con ăn không sao cả, suy cho cùng chỉ muốn con chóng lớn hơn, khỏe mạnh hơn. Song thực tế lại không phải vậy, chính điều đó lại ẩn chứa quá nhiều hậu quả nghiêm trọng đến bé nhà bạn.

Ép bé ăn trong nước mắt, không chỉ làm cho các bé luôn sợ hãi với thức ăn, mà bé lại ngày càng biếng ăn hơn, giảm khả năng hấp thu, ngoài ra nhiều mẹ ép bé ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì hoặc gan nhiễm mỡ vô cùng nguy hiểm.

Mặt khác, những bé bị ép ăn nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng thừa dinh dưỡng, còn làm tăng lượng hormon trong cơ thể và khiến bé bị dậy thì quá sớm. Thậm chí còn làm hạn chế sự phát triển chiều cao của bé.

                            

Ép bé ăn sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

Xem thêm bài viết : MẸ LÀM GÌ ĐỂ BÉ THÈM ĂN TỰ NHIÊN 

Mẹ chưa hiểu vai trò của bé thèm ăn tự nhiên

Mẹ có biết, khi bé thèm ăn tự nhiên, và duy trì các bữa ăn thật vui vẻ sẽ khiến bé luôn cảm thấy ngon miệng, hấp thu dưỡng chất tốt hơn và ăn nhiều hơn. Trong khi đó, đối với những bé hay bị cha mẹ ép ăn uống sẽ luôn có tâm lý lo sợ, ngày càng một biếng ăn hơn, điều đó sẽ khiến bé dễ bị suy dinh dưỡng.

Nhiều bé khi bị ba mẹ ép ăn uống thứ gì đó, sẽ khiến bé có ấn tượng xấu với thực phẩm đó, thậm chí chúng sẽ không muốn ăn thực phẩm ấy trong tương lai.

Bí quyết hay cho mẹ

Do vậy, có nhiều cách để bé hết biếng ăn, luôn được khỏe mạnh và cao lớn hơn mỗi ngày, trước hết mẹ cần cân bằng dinh dưỡng cho bé bằng cách bổ sung hợp lý trong bữa ăn cân bằng 4 nhóm : chất đạm (chiếm khoảng 10-15% năng lượng), tinh bột (chiếm khoảng 60-65% năng lượng), chất béo (chiếm 10% năng lượng) và các vitamin, chất khoáng và chất xơ cũng vô cùng quan trọng trong thực đơn của bé.

Và một điều các mẹ cần lưu ý, đó chính là tuyệt đối không ép bé trong ăn uống, bởi chúng gây nhiều hậu quả đến sự phát triển của bé.

Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng các thực phẩm chức năng giúp bé tăng cảm giác thèm ăn tự nhiên. Chú ý, những sản phẩm này phải chứa Kẽm có nguồn gốc tự nhiên giúp bé tăng cảm giác thèm ăn. Do vậy các mẹ nên chú ý bổ sung nguồn kẽm tự nhiên từ các thực phẩm hay sản phẩm Siro ăn ngon Bảo Nhi để bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Ép bé ăn không phải là biện pháp giúp bé ăn ngon hơn, không phải bé nào cũng giống nhau do đó mà mẹ không nên ép con ăn cho bằng bạn bằng bè, mà cần có những bí quyết riêng giúp bé luôn vui vẻ trong ăn uống. Bé không lười ăn, ngoan ngoãn vui khỏe là điều các bậc cha mẹ luôn luôn mong muốn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,