Slide trang con

Bé kém hấp thu phải làm sao?

13/08/2016 - Lượt xem: 720

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trong độ tuổi ăn dặm tình trạng trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân, thậm chí không tăng cân và dẫn đến suy dinh dưỡng diễn ra rất phổ biến. Một trong những lý do khiến trẻ như vậy chính và vì bé kém hấp thu chất dinh dưỡng, vậy mẹ đã có những tuyệt chiêu nào để giúp bé thoát khỏi tình trạng đó hay chưa ?

Dấu hiệu mẹ nhận biết bé kém hấp thu chất

Những bé kém hấp thu chất kéo dài sẽ dễ bị suy dinh dưỡng, điều đó ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Bởi vậy mà các mẹ cần nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu của trình trạng kém hấp thu ở trẻ để nhanh chóng cải thiện:

- Trẻ đi ngoài phân bị lỏng hay nhiều nước, khối lượng nhiều, có mùi tanh, màu nhợt, còn có váng nổi trên mặt nước như mỡ.

- Trẻ hay bị đau bụng, bụng căng chướng hoặc bị sôi và đầy bụng.

- Trẻ bị sút cân, hay mệt  mỏi, tình trạng sức khỏe yếu ớt.

- Trẻ ăn uống bình thường nhưng vẫn chậm tăng cân và chiều cao dẫn đến còi cọc.

                             

Bé kém hấp thu dẫn đến ăn nhiều mà vẫn chậm tăng cân

>> Xem thêm bài viết:  Trẻ ăn nhiều mà vẫn chậm tăng cân nguyên nhân do đâu?

Nếu mẹ thấy con gặp một trong những dấu hiệu trên chứng tỏ trẻ bị kém hấp thu chất dinh dưỡng rồi đó, cần phải có những biện pháp thực sự phù hợp để giúp tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, có như thế trẻ mới cao lớn và khỏe mạnh được. (Xem thêm: Nguyên nhân khiến trẻ kém hấp thu).

Bé kém hấp thu mẹ phải làm sao?

- Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ

Mẹ nên chú ý về việc cân bằng những nhóm thực phẩm thật sự phù hợp với độ tuổi, không nên ép trẻ ăn khi con khó chịu. Và đặc biệt cần cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp với tình trạng bệnh lý của trẻ. Khi trẻ bị một trong số những dấu hiệu của tình trạng kém hấp thu ở trên, việc ăn uống để trẻ khỏe mạnh hơn là điều vô cùng cần thiết, mẹ cần lưu ý. (Xem thêm: Nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ kém hấp thu).

- Tăng cường vận động cho trẻ

Đối với những trẻ ít tuổi mẹ nên thường xuyên masage để con cảm thấy dễ chịu, còn đối với các trẻ lớn hơn thì thường dẫn đi chơi, cũng như vận động hàng ngày để giúp trẻ tăng cường sức khỏe, điều này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nữa đó. Trẻ thường xuyên được vận động đều đặn, nhẹ nhàng và phù hợp với đúng lứa tuổi sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, cải thiện được tình trạng kém hấp thu ở trẻ.

- Bổ sung sản phẩm hỗ trợ tăng cường hấp thu cho bé

Đối với những trẻ kém hấp thu chất, mẹ nên chú ý bổ sung enzyme, axit amin và các khoáng chất cần thiết khác có trong siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp con tăng cường hấp thu dưỡng chất , kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng, có như vậy trẻ mới có thể khỏe mạnh và phát triển bình thường được.

                              siro-tang-cuong-hap-thu-bao-nhi

Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi – Giải pháp cho trẻ kém hấp thu chất

Có rất nhiều bà mẹ than phiền vì sao con cái ăn uống bình thường mà lại không chịu tăng cân cũng như chiều cao, đó chính là tình trạng trẻ bị kém hấp thu. Chính bởi thế, mẹ hãy cân nhắc và áp dụng những tuyệt chiêu ở trên để tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng giúp trẻ khỏe mạnh hơn các mẹ nhé!

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,