Slide trang con

Trẻ bị viêm da dị ứng – Bôi thuốc ngoài da thế nào cho đúng cách?

19/09/2017 - Lượt xem: 3325

Viêm da dị ứng thường xảy ra ở các trẻ. Nguyên nhân rất đa dạng, thường là do một tác nhân môi trường nào đó (như bụi, vi khuẩn,...) hoặc do tiền sử gia đình (cha mẹ bé) có lịch sử thường bị dị ứng nào đó, trẻ cũng có thể dễ bị viêm da dị ứng, hoặc có thể do thay đổi môi trường, chế độ ăn, thành phần thức ăn hay nội tiết tố (hormone).

Viêm da dị ứng thường đa dạng từ nhẹ đến nặng, đa phần các trường hợp sẽ tự khỏi nếu giữ vệ sinh tốt. Tuy nhiên, cha mẹ nên cho bé đến tư vấn chuyên gia sức khỏe để được đánh giá đúng loại viêm da, đặc biệt các trẻ nếu có xuất hiện dạng bội nhiểm (xưng đỏ, nhiễm trùng, sốt, lan rộng) thì cần tư vấn ngay trong 24 giờ.

Trẻ viên da dị ứng
>> Xem thêm: Phương pháp 3 day wait cho trẻ ăn dặm và ngừa dị ứng 
 

Thuốc thoa steroids phải được kê bởi chuyên gia sức khỏe, và dùng đúng thời gian quy định.Các bé có thể được kê cho các loại thuốc bôi liều nhẹ như dermacort hoặc liều trung bình như eumovate, tùy theo giai đoạn và thể lâm sàng của bệnh. Nhưng lời khuyên chung là: dùng dưới thời gian hướng dẫn và thoa thuốc bôi steroids dùng đúng liều bôi thì mới hiệu quả. 

Liều lượng cho 1 Đơn vị liều bôi thuốc = độ dài đốt đầu tiên ngón tay trỏ. Số lượng đơn vị để bôi trên từng phần cơ thể khác nhau cũng khác nhau ở độ tuổi. Hướng dẫn của Viện Viêm da dị ứng quốc gia của Anh Quốc có đưa ra hướng dẫn lượng bôi thuốc steroids phù hợp cho các vùng trên cơ thể, để đảm bảo vùng da bị tổn thương được thoa đủ liều. Mỗi ngày nên thoa 2 lần/ngày hoặc theo hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia sức khỏe.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,