Slide trang con

Trẻ bị ốm - Những biểu hiện đầu tiên mẹ cần biết

11/09/2016 - Lượt xem: 354

Chỉ với những biểu hiện rất nhỏ nhặt mẹ cũng có thể phát hiện trẻ đã bị ốm hay không, hãy cùng Bảo Nhi tìm hiểu những biểu hiện đầu tiên khi bé bị ốm để gia đình có những biện pháp kịp thời chữa trị cho trẻ nhé!

Bé thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng là biểu hiện đầu tiên và cảnh báo rằng trẻ có thể đã bị ốm hay là mệt mỏi vào những ngày sau đó. Trẻ đang chơi rất ngoan, ngủ ngoan và khỏe nhưng bỗng nhiên trẻ cảm thấy chán chơi, hay khóc nhè khó chịu trong người, ít nói chuyện hơn hoặc và tâm trạng buồn bã vô cùng rõ rệt. Đó chính là các dấu hiệu đầu tiên cho thấy rằng cơ thể trẻ đang vô cùng mệt mỏi, không được thoải mái và báo hiệu bé sắp bị ốm hoặc bị cảm cúm.

Bé khó ngủ

Nếu trẻ bỗng nhiên hay trằn trọc khó ngủ, dễ bị thức giấc, khi tỉnh dậy cơ thể luôn uể oải, da khô, sắc mặt đỏ và mạch còn đập nhanh… đó chính là dấu hiệu cho thấy bé sắp bị sốt.

Còn nếu như bé hay trằn trọc khi đi ngủ, hơi thở hôi, miệng khá khô, môi đỏ và lưỡi còn hơi sưng, đi ngoài phân khô, thì rất có thể bé đã gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa rồi đó.

Bé chán ăn

                            

Bé chán ăn là một trong những biểu hiện của bệnh về tiêu hóa

-->> Xem thêm bài viết : TUYỆT CHIÊU MẸ CHĂM CON KÉM HẤP THU, ĂN NHIỀU KHÔNG LỚN

Đến bữa bé vô cùng chán ăn, dù có những món ngon bé yêu thích nhưng lại vô cùng thờ ơ, mà nếu có ăn thì ăn uống rất ít. Đây là dấu hiệu thường gặp nhất chứng tỏ bé bị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa hoặc là các bệnh về gan.

Thay đổi sắc mặt

Đối với trẻ khỏe mạnh thường có nước da rất hồng hào và tươi tắn, còn ngược lại đối với các bé sắp bị sốt thường da rất nhợt nhạt và tái xanh. Nếu như bé bị như vậy thì rất có thể bé bị gặp vấn đề về đường hô hấp hoặc bị ngộ độc thực phẩm.

Còn nếu như da mặt của bé bị tái xanh, nướu vô cùng nhợt nhạt thì rất có thể bé đang bị thiếu máu.

Bé đi ngoài có màu phân lạ

Đây là dấu hiệu mẹ dễ phát hiện nhất, khi bé đi ngoài phân có màu đỏ, xanh lá cây, trắng, đen đều là các dấu hiệu chứng tỏ bé đã bị mắc bệnh, rất có thể bé bị lồng ruột hoặc là rối loạn đường tiêu hóa nên mẹ cần phải kiểm tra thật ký càng.

---->> Xem thêm bài viếtBACILLUS CLAUSII – “HỘ VỆ” CỦA HỆ TIÊU HÓA Ở TRẺ NHỎ

Hơi thở của bé bất thường

Nếu bé thở khò khè, nhanh hoặc là chậm hơn so với bình thường thì rất có thể đó chính là dấu hiệu bé bị bệnh viêm phổi, viêm phế quản hoặc là hen suyễn. Nên những cơn ho của các bé mẹ không được lơ là bỏ qua đâu nhé.

Khi thấy bé có những biểu hiện trên, thì rất có thể là bé sắp bị ốm rồi đó. Các mẹ nên chú ý thật nhiều đến các biểu hiện của cơ thể bé, chuẩn bị trước để có thể điều trị bảo vệ sức khỏe của các bé bố mẹ nhé!

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,