Slide trang con

Trẻ ăn nhiều nhưng hấp thu kém, mẹ giải quyết ra sao?

17/11/2016 - Lượt xem: 411

Lý do khiến những trẻ ăn nhiều nhưng không tăng cân, mà không phải mẹ nào cũng biết đó chính là trẻ kém hấp thu dưỡng chất. Vậy, phải làm sao để trẻ tăng cường hấp thu chất mới khiến con tăng cân, chóng lớn hơn được không phải ai cũng rõ.

1.    Trẻ ăn nhiều nhưng hấp thu kém khiến con không chịu tăng cân

Nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng khi con được chăm sóc rất kỹ càng, ăn uống đầy đủ nhưng cân nặng vẫn chứ mãi đứng im, mà không hề biết rằng nếu như trẻ không hấp thu được chất dinh dưỡng từ thức ăn thì con có ăn nhiều đi chăng nữa vẫn không thể cải thiện tình trạng đó được. (Xem thêm: Tại sao trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân).

Có nhiều trẻ vốn dĩ nhẹ cân do di truyền nên sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng còn đối với đại đa số trẻ ăn uống nhiều mà kém hấp thu khiến cân nặng giảm sút … lại ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng, tinh thần và trí não của con.

Chính vì thế, không được vội vàng cho trẻ uống thuốc bừa bãi, bố mẹ cần phải tìm hiểu chi tiết tất cả các nguyên nhân khiến con không chịu tăng cân như: chế độ dinh dưỡng, hội chứng kém hấp thu (như kể trên), tiền sử sức khỏe, các hoạt động thể chất hay bị tâm lý tinh thần… để có thể giải quyết tình trạng chậm tăng cân, cơ thể yếu ớt như vậy. (Xem thêm: Tại sao trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân).

                            tre-an-nhieu-nhung-hap-thu-kem-giai-quyet-sao

Trẻ ăn nhiều nhưng hấp thu kém, mẹ giải quyết ra sao?

>>> Xem thêm bài viết: 5 lưu ý trong ăn uống để tăng hấp thu dưỡng chất cho trẻ

2.    Mẹ giải quyết sao khi trẻ ăn nhiều nhưng hấp thu kém? 

Tẩy giun định kỳ cho trẻ 6 tháng 1 lần: Để cơ thể trẻ luôn được khỏe mạnh, có như vậy khi các loại dưỡng chất đi vào cơ thể mới dễ dàng và phát huy hết tác dụng giúp con nhanh chóng tăng cân.

Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng các món ăn: chọn các món ăn có đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất bột, đạm, rau, béo phù hợp theo độ tuổi. Đặc biệt mẹ cần lưu ý không cho trẻ ăn quá dư thừa, có chế độ ăn uống thật sự phù hợp theo từng tháng tuổi. (Xem thêm: Nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ kém hấp thu).

Có chế độ dinh dưỡng, bổ sung các vi chất như canxi, kẽm, selen… đầy đủ, hợp lý để bổ sung cho cơ thể yếu ớt của trẻ. 

Cho trẻ vận động thường xuyên để tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại các bệnh tật mới khiến trẻ ăn uống tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Bổ sung sản phẩm tăng cường hấp thu cho trẻ: bổ sung thêm các enzyme, kẽm, L-lysine và các loại vitamin B1,… có trong Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giải quyết nhanh chóng tình trạng kém hấp thu của trẻ, không những thế khi uống siro trước hoặc sau bữa ăn khoảng 1-2h sẽ góp phần giúp cơ thể trẻ hấp thu được rất nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp con tăng cân và thông minh hơn rất nhiều.
 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,