Slide trang con

Tổng hợp các nhóm chất cần thiết để trẻ tăng cân tối đa

07/11/2016 - Lượt xem: 411

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố vô cùng cần thiết tới sự phát triển của trẻ, bởi thế mẹ cần cung cấp cho trẻ các bữa ăn hợp lý có tổng hợp nhóm chất như: đạm, đường, vitamin và khoáng chất để giúp trẻ tăng cân tối đa và thông minh hơn.

1. Chất đạm

 • Đạm là chất rất cần thiết đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là tế bào não bộ.
 • Cần thiết giúp trẻ tăng trưởng tốt hơn.
 • Đạm cùng với các yếu tố vi lượng như sắt, kẽm, vitamin A giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng để chống lại nhiều bệnh tật.
 • Chất đạm còn hỗ trợ giúp trẻ hấp thu tốt dưỡng chất để con tăng cân, cao lớn.

Với con trẻ, mẹ cần bổ sung cho trẻ các loại đạm động vật như: thịt, trứng, sữa, tôm, cá… vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng đạm trong khẩu phần ăn của trẻ cần thiết là từ 50-60%, mẹ nên kết hợp đạm động vật với đạm thực vật (vừng, lạc, đậu…) để thấy rõ tác dụng của đạm đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều đạm vì chúng sẽ gây gánh nặng cho gan, thận… nên trong các bữa ăn, chất đạm chỉ phát huy tác dụng cao khi có đủ năng lượng.

                           cac-nhom-chat-giup-tre-tang-can

Tổng hợp các nhóm chất cần thiết để trẻ tăng cân tối đa

>>> xem thêm bài viết: 8 lời khuyên về chế độ ăn uống để trẻ tăng cân nhanh chóng

2. Chất béo

 • Chất béo cung cấp năng lượng cao cho trẻ.
 • Tăng cảm giác ngon miệng trong ăn uống giúp trẻ sớm tăng cân.
 • Giúp trẻ hấp thu và sử dụng tốt các vitamin tan trong chất béo như: Vitamin D, E, A, K… cần thiết đến cơ thể trẻ.
 • Các axit béo không no như: axit liolemc, axit lioleic, axit arachidonic… có trong mỡ lợn, mỡ gà vô cùng cần thiết giúp trẻ phát triển tốt hơn cả thể chất lẫn trí tuệ.

3. Chất khoáng

Đây là các chất cần thiết cho sự tạo xương, tạo răng, tạo máu và các hoạt động chức năng sinh lý của cơ thể trẻ. Canxi và photpho là hai chất vô cùng quan trọng, mỗi ngày trẻ cần khoảng 400-500 mg canxi, tỷ lệ canxi/photpho tốt nhất là 1/1,5 mới có thể phát huy hết tác dụng đến cơ thể trẻ.

Mẹ bổ sung canxi cho trẻ qua sữa, các loại hải sản (tôm, cua, ốc, trai…), photpho trong các loại lương thực và ngũ cốc để phát triển chiều cao tối đa cho con.

4. Sắt

Sắt vô cùng cần thiết cho sự tạo máu, tham gia vào thành phần nhiều men quan trọng trong cơ thể trẻ.

Nguồn sắt có trong thức ăn động vật phải kể đến như nội tạng (tim, gan, mật…), còn ở thực vật là các đậu đỗ hay rau xanh đẫm…, bởi vậy mẹ cần chú ý đến những loại thực phẩm cần thiết này để bổ sung cho trẻ, giúp con phát triển tốt hơn.

5. Vitamin

Các loại vitamin đều rất cần cho sự phát triển của trẻ, thế nhưng vitamin A, C và các vitamin nhóm B là các loại dưỡng chất quan trọng hơn cả:

 • Chúng cần cho sự tạo máu.
 • Tăng cường sức đề kháng để chống lại nhiều bệnh tật.
 • Giúp mắt trẻ luôn sáng rõ, khỏe mạnh.
 • Giúp trẻ kích thích ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu, tăng sức đề kháng cho con.

Vitamin A và C thường có nhiều trong các thực phẩm như: trứng, gan…; rau quả có màu vàng, đỏ, cam. Ngoài chứa nhiều vitamin nhóm B, siro ăn ngon Bảo Nhi còn tổng hợp nhiều loại dưỡng chất quan trọng khác mẹ có thể kết hợp cho bé sử dụng để bổ sung lượng lớn các loại vitamin cần thiết giúp trẻ tăng cân tối đa, cao lớn và nhanh nhẹn hơn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,