Slide trang con

Tổng hợp 6 nhóm thực phẩm gây dị ứng cho trẻ

09/10/2016 - Lượt xem: 373

Mỗi khi trẻ bị dị ứng thức ăn sẽ khiến sức khỏe bị yếu rất nhiều và khó có thể trở về như bình thường được. Chính bởi thế, việc ăn uống cần phải lưu ý nhiều hơn để tránh tình trạng trẻ bị dị ứng không mong muốn, mẹ cùng tham khảo 6 nhóm thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ để phòng tránh nhé!

1. Lòng trắng trứng:

Trước khi trẻ 1 tuổi, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng (bỏ lòng trắng) vì lòng trắng trứng rất giàu protein sẽ làm bé có thể bị dị ứng với chính chất này. Do vậy mà theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với các bé được 2 tuổi trở đi có thể ăn lòng trắng trứng sẽ không nguy hại gì đến sức khỏe của trẻ.

2. Mật ong:

Trong mật ong có thể chứa mầm vi khuẩn Clostridium botulinum – đây là một loại vi khuẩn kỵ khí gây ra chứng ngộ độc cho cơ thể của trẻ. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa của con trẻ chưa được hoàn chỉnh, nếu như dùng mật ong thì khả năng bị ngộ độc là rất cao, nên mẹ tuyệt đối không cho bé uống mật ong khi con vẫn còn nhỏ nhé!  

3. Bơ lạc:

Lạc là thực phẩm có khả năng gây dị ứng ở trẻ khá cao, đặc biệt là đối với những trẻ dưới 1 tuổi. Thế nên để an toàn, tốt nhất khi con hơn 1 tuổi mẹ mới nên bổ sung thực phẩm này trong khẩu phần ăn.

                           6-nhom-thuc-pham-gay-di-ung-cho-tre

Tổng hợp 6 nhóm thực phẩm gây dị ứng cho trẻ

>>>> Xem thêm bài viết: Giúp bé tăng cân hiệu quả với 5 bước đơn giản

4. Bột mì hay các sản phẩm từ lúa mì:

Trong bột mì hay các sản phẩm từ lúa mì có chứa khá nhiều chất tốt cho sức khỏe của trẻ, hầu hết đối với các bé 6 – 8 tháng tuổi hoàn toàn có thể ăn được các loại ngũ cốc hay bánh mì… Thế nhưng, trong lúa mì lại có chứa lượng lớn gluten, chính chất này khiến một số trẻ bị dị ứng nghiêm trọng nên mẹ chú ý đến cơ địa của trẻ để bổ sung cho con sao cho an toàn.

5. Động vật có vỏ như cua, tôm, trai, sò:

Các loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao thế nhưng cũng là loại đứng top đầu gây dị ứng nhiều cho con trẻ. Bởi vậy mà theo các chuyên gia, mẹ không nên cho trẻ ăn tôm, cua… khi con mới dưới 1 tuổi. Lưu ý đối với các bé lớn hơn khoảng 3-4 tuổi, nếu có dấu hiệu của hiện tượng dị ứng hay khó chịu trong người, mẹ cũng không được cho trẻ ăn nữa.

6. Những thức ăn có nguy cơ gây dị ứng khác:

Có thể liệt kê một số thực phẩm quen thuộc khác như: ngô, đậu nành, cà chua, dâu tây, kiwi, chocolate, trà, cà phê hay các loại thực phẩm muối, các loại gia vị, cũng khiến cơ thể của trẻ dưới 1 tuổi bị dị ứng, ngộ độc nên mẹ cũng hạn chế ở mức có thể không cho con ăn uống.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,