Slide trang con

Tìm hiểu về hội chứng kém hấp thu ở trẻ

07/08/2016 - Lượt xem: 498

Tình trạng trẻ bị kém hấp thu đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Cùng tìm hiểu hội chứng này đang xảy ra khá phổ biến để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn chúng, các mẹ nhé!

Kém hấp thu ở trẻ là gì ?

Kém hấp thu là một trong những hội chứng thường gặp ở trẻ hiện nay, khi trẻ bị kém hấp thu sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hoá kéo dài. Một trong số những biểu hiện của tình trạng đó chính là bé bị đầy hơi, chướng bụng, hay bị táo bón, tiêu chảy, ra phân sống…

Bên cạnh đó, có rất nhiều bé ăn uống rất nhiều nhưng vẫn bị gầy yếu và xanh xao đó cũng chính là do tình trạng bé bị kém hấp thu gây ra.

                            

Kém hấp thu là một trong những hội chứng phổ biến ở các trẻ

Xem thêm bài viết : TRUY TÌM 4 THỦ PHẠM KHIẾN TRẺ KÉM HẤP THU 

Nguyên nhân của hội chứng kém hấp thu ở trẻ

Đối với trẻ nhỏ, hiện tượng kém hấp thu thường do 3 nguyên nhân chính gây ra:

  • Do cơ cấu của khẩu phần ăn : Khi tình trạng trẻ ăn quá thừa chất này mà lại thiếu những chất khác thì việc chuyển hóa sẽ không hiệu quả dẫn đến việc bé có được cung cấp bao nhiêu chất đi chăng nữa cũng sẽ không thể phát triển được.
  • Do rối loạn tiêu hóa : Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến việc thức ăn khi được đưa vào sẽ không được chuyển hóa các chất để đi nuôi cơ thể.
  • Do cơ thể trẻ không đủ các enzym tiêu hóa : Chình điều đó khiến việc cơ thể bé chuyển hóa thức ăn vô cùng kém, mẹ có biết enzym rất quan trọng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu của trẻ. Một khi trẻ bị thiếu enzym lâu ngày, sẽ dẫn đến việc tiêu hóa và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém, lâu ngày sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng và còn bị nhiễm bệnh.

Biện pháp tăng cường hấp thu ở trẻ

  • Chế độ dinh dưỡng phù hợp : Mẹ cần cung cấp cho bé một chế độ ăn uống thật phù hợp và đảm bảo để bé  hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết. Chế độ ăn hằng ngày của trẻ cần được cung cấp đầy đủ nhu cầu về năng lượng, và cân bằng giữa các nhóm thực phẩm.
  • Chế độ vận động hợp lý : Bé cần phải thường xuyên được rèn luyện thể chất để có được hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, khi đó sẽ giúp bé hấp thu lượng chất hiệu quả được.
  • Bổ sung sản phẩm tăng cường hấp thu cho trẻ : Mẹ cũng nên chú ý cung cấp cho bé sản phẩm Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho bé, có như vậy mới giúp ích cho bé trong việc hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. 

                             

Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi – Giải pháp tăng hấp thu dưỡng chất cho trẻ

Xem thêm bài viết : Lựa chọn thực phẩm ra sao để bé tăng cường hấp thu chất

Tình trạng trẻ bị kém hấp thu diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành mối quan tâm hàng đầu của không ít các ông bố bà mẹ. Chính vì vậy, cần phải thực sự hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó của các bé là gì và phải làm sao để khắc phục hiện tượng kém hấp thu của các bé với những phương pháp đơn giản như trên các mẹ nhé!  (Xem thêm: Kẽm giúp trẻ tăng cường chất như thế nào?).

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,