Slide trang con

Thói quen kìm hãm sự phát triển chiều cao của bé

20/07/2016 - Lượt xem: 415

Chiều cao của bé là một trong số những điều mà mẹ hay quan tâm và mong muốn con được phát triển một cách tối đa nhất. Thế nhưng, có quá nhiều thói quen tuy vô tình mà khiến các bé bị kìm hãm sự phát triển chiều cao của mình. Chính vì vậy mẹ cần phải hiểu rõ để tránh những sai lầm dưới đây :

Mẹ hay chuộng sữa bột

Từ khi bé trong bụng mẹ đến lúc con được 3 tuổi là giai đoạn bé phát triển chiều cao một cách tối đa nhất, chỉ có một loại thực phẩm hoàn hảo nhất trong giai đoạn này để giúp con phát triển chiều cao đó chính là sữa mẹ. Vì thế có quá nhiều mẹ hiện nay đang ra sức cho con uống sữa bột, không nỗ lực cho con bú sữa mẹ chính là một trong những thói quen làm kìm hãm đến sự phát triển chiều cao của bé.

                           

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo để phát triển chiều cao cho bé

==>> Xem thêm: BÉ TĂNG CHIỀU CAO VÙN VỤT CHỈ NHỜ NHỮNG THỰC PHẨM QUEN THUỘC

Ăn uống kiêng dầu, mỡ

Thói quen tiếp của rất nhiều bà mẹ đó là không cho con ăn dầu, mỡ trong khẩu phần ăn của trẻ vì sợ con mắc bệnh béo phì, tuy nhiên nếu không có dầu mỡ thì không thể hòa tan vitamin D để hấp thụ canxi. Do đó mà con không thể phát triển chiều cao là điều hiển nhiên.

Ra sức cho con ăn xương

Bởi trong nhận thức các mẹ đều mong muốn con hấp thu lượng canxi từ xương hầm, tuy nhiên nhiều mẹ lại không hề biết rằng, xương không thể bị hòa tan trong nước do đó mà khi cho bé ăn xương lại chẳng có tác dụng gì. Bên cạnh đó, tủy có trong xương chứa một lượng chất béo no, khó tiêu chính điều đó vừa khiến bé khó tiêu và cũng không hấp thu được chất trong thực phẩm này. Và nếu muốn con tăng chiều cao bằng cách cho con ăn xương thường xuyên thì đó hoàn toàn là sai lầm của rất nhiều mẹ.

Cho con ăn thức ăn nhanh, món rán

Cuộc sống bận rộn khiến thói quen của con người cũng trở nên vội vã hơn, những món ăn nhanh lại có khẩu vị hấp dẫn khiến các bé vô cùng thích thú. Nhưng các mẹ có biết, chính chúng là thủ phạm khiến đào thải lượng canxi từ trong cơ thể bé ra ngoài khiến xương không phát triển được.

Bé ngồi quá lâu, lười vận động

Đây là một thói quen không chỉ hay gặp ở người trưởng thành mà đối với các bé lại rất hay xảy ra. Bé bị mê mẩn bởi các món đồ công nghệ, xa lánh các bài tập vận động cơ thể và khi đó chính thói quen khiến xương không được kích thích để dài ra.

Bé ngủ không đúng giờ

Nghỉ ngơi khoa học không những giúp bé ăn uống ngon miệng hơn mà giấc ngủ tốt còn góp phần phát triển chiều cao cho bé. Xương của bé được phát triển chủ yếu trong lúc bé ngủ, do đó khi bé ngủ muộn sau quá 22h thì vô hình chung con trẻ đã đánh mất đi cơ hội tăng chiều cao của mình.

Ngoài cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con, các mẹ cần phải đặc biệt chú ý với những thói quen sai lầm trên có thể kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ. Chúc các con phát chiều cao tối đa và thật sự khỏe mạnh!

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,