Slide trang con

Selen – Thành phần không thể thiếu để giúp trẻ ăn ngon

07/03/2017 - Lượt xem: 756

Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu cơ thể thiếu Selen sẽ khiến trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch. Chính vì vậy, bố mẹ cần bổ sung thành phần này qua các thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày để giúp trẻ ăn ngon, tăng cân và khỏe mạnh.

1. Vai trò của selen đối với sức khỏe của trẻ

- Selen là thành phần quan trọng tham gia vào cấu tạo của các globulin miễn dịch (IgG, IgM, IgA) và coenzym của glutathion peroxydase - chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do trong đó có các tế bào miễn dịch. Do đó, Selen rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch của con người đặc biệt là trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện.

- Selen là thành phần cấu tạo trong enzyme iodothyronin deiodinase - tham gia vào quá trình tổng hormon triiodothyronin (T3) từ thyroxin (T4). T3, T4 là hai hormon của tuyến giáp đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và chuyển hóa năng lượng của cơ thể trẻ.

- Selen cũng chiếm vai trò quan trọng không kém Kẽm trong hệ miễn dịch của cơ thể trẻ. Selen tham gia cấu tạo nên các Globulin miễn dịch  – Đây là các kháng thể giúp cơ thể trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh. (Xem thêm: Kẽm giúp trẻ tăng cường hấp thu như thế nào?)

- Selen giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ: Với trẻ có sức đề kháng kém rất dễ mắc bệnh, khi đó trẻ ăn không ngon miệng dẫn tới chán ăn, ăn ít. Vì thế chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ, trẻ khỏe mạnh, ăn ngon miệng hơn. (Xem thêm: Bổ sung vitamin đúng cách giúp trẻ tăng sức đề kháng).

                          selen-thanh-phan-khong-the-thieu-giup-tre-an-ngon

Selen – Thành phần không thể thiếu để giúp trẻ ăn ngon

>> Xem thêm: Trẻ biếng ăn, kém hấp thu cần bổ sung thêm vi chất nào vào lúc này?

2. Cần bổ sung liều lượng selen cho trẻ như thế nào?

Khi bố mẹ thấy trẻ có biểu hiện như ăn ít, ăn không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa nhẹ, viêm da,… là khi đó trẻ có dấu hiệu thiếu chất và có khả năng cao trẻ đang bị thiếu Selen. Do vậy, cần bổ sung liều lượng selen thật hợp lý cho trẻ:

- Tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều Selen: Sữa mẹ, sữa, rau xanh, rau bina, bông cải xanh, cải bắp, dầu thực vật,...

- Sản phẩm bổ sung selen cho trẻ: Bố mẹ cũng cần lưu ý để bổ sung selen cho trẻ từ siro ăn ngon Bảo Nhi để tăng cường vi chất, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, nhanh chóng tăng cân và khỏe mạnh.

- Liều lượng sử dụng để bổ sung selen cho trẻ một cách hợp lý:

Liều lượng selen (mcg/ngày)

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: 6 mcg/ngày

Trẻ từ 6 – 10 tháng tuổi: 10 – 20 mcg/ngày

Trẻ 10 – 18 tháng tuổi: 26 – 32 mcg/ngày

Selen – Thành phần không thể thiếu giúp trẻ ăn ngon, tăng cân, khỏe mạnh. Chính vì thế, ngoài việc bổ sung vi chất này từ các loại thực phẩm, bố mẹ cũng có thể tham khảo các chế phẩm dạng siro chứa nhiều selen để giúp trẻ ăn ngon hơn, tăng hấp thu chất hơn để chóng lớn, khỏe mạnh.

3. Siro ăn ngon Bảo Nhi – Bổ sung Selen cho trẻ, giúp trẻ ăn ngon, hết biếng ăn

- Công dụng: Bổ sung Selen, Kẽm, Lysine giúp kích thích tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, giảm biếng ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất.

- Cách dùng:

  • Trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi: Tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ trước khi sử dụng.
  • Trẻ từ 2 – 6 tuổi: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 7,5 – 10 ml.
  • Trẻ từ 7 – 10 tuổi: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 10ml.
  • Trẻ trên 10 tuổi: Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 15 ml.

                              siro-an-ngon-bao-nhi

Siro ăn ngon Bảo Nhi - Bổ sung Selen, Kẽm, Lysine giúp trẻ ăn ngon, giảm biếng ăn

Chú ý: Phụ huynh nên cho trẻ uống trong vòng 1 – 2 tháng để có hiệu quả. Uống tiếp nhiều lần trong năm nếu thấy cần thiết.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,