Slide trang con

Piano giúp trẻ thông minh như thế nào ?

18/07/2016 - Lượt xem: 482

Âm nhạc là nguồn cảm hứng vô tận của rất nhiều người, còn đối với các bạn trẻ thì sao ? Âm nhạc đã trở thành người bạn vô cùng thân thiết của các con, một trong số những loại nhạc cụ vừa khiến bé thư giãn vui vẻ mà lại còn giúp con phát triển trí thông minh vô cùng hiệu quả, không xa lạ đó chính là đàn Piano. Cùng điểm lại những lợi ích tuyệt vời mà loại nhạc cụ này đem lại cho các con nhé!

                            

Piano giúp trẻ thông minh như thế nào

Tăng sự khéo léo, linh hoạt cho trẻ

Khi bé bắt đầu biết sử dụng loại nhạc cụ khá phức tạp này, con sẽ dần được phát triển khả năng biết phối hợp các cơ quan của cơ thể tốt hơn, đặc biệt là giữa tay và mắt. Đặc biệt những bài học piano sẽ giúp con tăng sự khéo léo, sự phối hợp nhịp nhàng và còn cải thiện kỹ năng vận động một cách nhanh nhạy hơn. Đó cũng chính là kỹ năng mà con rất cần có khi làm bất cứ điều gì trong cuộc sống sau này.

Tăng sự tập trung cho trẻ

Đây là một điều rất cần có đối với những ai theo học loại nhạc cụ này, đặc biệt là đối với các bé nhỏ thì cần thiết hơn cả. Bởi khi bé muốn chơi được loại nhạc cụ này thì cần phải thật sự tập trung vào các ngón tay, vào cả mắt và đặc biệt hơn cả là não bộ của trẻ tập trung hơn hết để có thể điều khiến được các bộ phận khác cùng thực hiện được một lúc. Hãy để con được rèn luyện sự tập trung ngay từ những điều nhỏ nhất, chúng sẽ giúp con làm mọi thứ tốt hơn.

Cảm thụ âm nhạc tốt hơn

Bé được tiếp xúc với loại nhạc cụ ngay từ nhỏ chắc chắn sẽ phần nào giúp các con cảm thụ âm nhạc một cách tốt hơn sau này. Đặc biệt khi được học Piano, con sẽ được bầu bạn với những nốt nhạc, những bản nhạc tuyệt vời, con sẽ luôn ngẫm nghĩ và chăm chú cho từng “tác phẩm” của mình. Con sẽ luôn biết quý trọng và chỉn chu hơn với mọi thứ từ chính những bản nhạc đơn giản con dần quen thuộc.

Tăng tính tự tin và quí trọng bản thân

Học Piano không phải là dễ dàng, tuy nhiên khi trẻ được tập luyện cả một quá trình và đến khi có kết quả, con sẽ biết cảm nhận và quý trọng được những cố gắng, những nỗ lực mà con đã trải qua để đạt được mục tiêu. Thông qua con sẽ thêm tự tin hơn và biết quý trọng bản thân nhiều hơn.

Tăng niềm yêu thích với các môn khoa học, toán học

Việc con được học và trải nghiệm với đàn piano, phần nào sẽ giúp con trẻ hiểu biết hơn về các kiến thức với các môn khoa học và toán học. Bởi giữa những bản nhạc mà con cảm thụ và các môn học ấy có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, từ đó sẽ giúp con hiểu biết thêm nhiều kiến thức hơn.

Phát triển tính cách tối đa

Con trẻ sẽ được nuôi dưỡng nhiều mối quan tâm và những sở thích của con, bởi thế mà khi học Piano sẽ khiến trẻ em được đa dạng và phát triển tính cách một cách tối đa nhất.

Sẽ có rất nhiều phương pháp để con trẻ được phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ, và âm nhạc chính là một trong số đó. Bởi thế, tùy thuộc vào sở thích và niềm đam mê của con, cha mẹ hãy lựa chọn để giúp con trẻ được hoàn thiện tính cách và khả năng một cách tối đa nhất. Và với những lợi ích từ việc lựa chọn đàn Piano cho trẻ, sẽ là bí quyết thật hữu ích để nâng cao trí thông minh cho con trẻ.

 

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,