Slide trang con

Phòng bệnh còi xương hiệu quả cho trẻ

10/10/2016 - Lượt xem: 396

Hiện nay có rất nhiều trẻ bị bệnh còi xương từ khi còn rất nhỏ. Để không ảnh hưởng đến thể lực cũng như trí não sau này, mẹ cần lưu ý và tham khảo những biện pháp dưới đây để phòng bệnh còi xương hiệu quả cho trẻ.

1. Tổng quan về bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Còi xương là bệnh do cơ thể thiếu vitamin D, đây là loại vitamin vô cùng cần thiết để giúp trẻ hấp thu tốt canxi, phốt pho giúp hệ xương của trẻ phát triển toàn diện. Trẻ bị bệnh còi xương do thiếu vitamin D còn gọi là bệnh còi xương dinh dưỡng, cũng chính là một bệnh rất thường gặp đối với các bé dưới 5 tuổi, đặc biệt đối với những bé từ 6 đến 36 tháng tuổi, là lứa tuổi mà hệ xương đang phát triển mạnh, nếu bị bệnh còi xương thì sẽ vô cùng còi cọc khi trưởng thành.

Khi mẹ cung cấp vitamin D có trong thức ăn vào cơ thể của trẻ, được gọi là “tiền vitamin D”. Chất này nằm rải rác dưới da. Và chỉ khi có tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời được chiếu vào da của trẻ mới có thể chuyển “tiền vitamin D” thành vitamin D thực sự, đây mới chính là chất giúp hệ xương của trẻ phát triển, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Do vậy, nếu muốn có vitamin D trong cơ thể của trẻ, ngoài việc mẹ bổ sung các loại thức ăn có chứa nhiều vitamin D cần phải cho cơ thể trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đúng thời điểm. Và việc giúp trẻ phòng bệnh còi xương một cách hiệu quả không phải đơn giản, nhưng nếu mẹ duy trì và thực hiện đều đặn sẽ giúp trẻ không bị còi xương mà lại càng giúp con cao lớn hơn, khỏe mạnh hơn rất nhiều.

                          phong-benh-coi-xuong-hieu-qua-cho-tre

Phòng bệnh còi xương hiệu quả cho trẻ

>>>> Xem thêm bài viết: 6 nguyên tắc để bé tăng chiều cao tối đa mẹ đừng quên

2. Biện pháp để mẹ phòng bệnh còi xương cho trẻ

Cung cấp đầy đủ sữa mẹ cho trẻ: Mẹ lưu ý, cho trẻ bú mẹ ngay sau sinh, nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời vì sữa mẹ có hàm lượng vitamin D cao hơn rất nhiều lần so với sữa bột công thức.

Ăn bổ sung từ tháng thứ 7 : Từ tháng thứ 7 trở đi, mẹ có thể cho bé ăn dặm vừa trẻ tập làm quen với các loại thức ăn, đồng thời có thể cung cấp nhiều chất hơn giúp trẻ tăng cân, cao lớn hơn.

Không nên cho trẻ ăn bột quá sớm

Cho trẻ tắm nắng hằng ngày: Mỗi ngày, cho trẻ tắm nắng khoảng 15 - 20 phút, chú ý nên tắm
nắng từ ngay tuần đầu sau sinh, vào buổi sáng, lúc mặt trời mới lên. Mẹ cần phải cho bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mới thấy rõ được hiệu quả của biện pháp này.

Chế độ ăn uống hợp lý :
- Thức ăn bổ sung là các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo đủ về mặt số lượng và đa dạng thực phẩm cho bé.
- Chế độ ăn bổ sung cũng cần đầy đủ các chất dinh dưỡng để có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng và khuyến nghị theo độ tuổi của trẻ.
- Tăng cường thực phẩm giàu Vitamin D như gan động vật, gan cá (nhất là gan cá thu),  trứng, bơ…

Tăng cường vận động để tránh bệnh còi xương : Đối với những bé dưới 1 tuổi, mẹ có thể thường xuyên masage cơ thể cho bé, còn với những bé lớn hơn thì thường xuyên chơi đùa hay vận động nhẹ với bố mẹ cũng là cách để hệ xương của trẻ cứng cáp hơn, giúp phát triển xương hiệu quả cho trẻ.

Bổ sung sản phẩm giúp tăng cường chiều cao cho trẻ : Với sự kết hợp không thể tách rời của bộ 3 vi khoáng chất Canxi Nano, vitamin D3 và vitamin K2 trong siro Tăng chiều cao Bảo Nhi sẽ đảm bảo cho hệ xương tăng trưởng nhanh và bền vững, giúp trẻ luôn cao lớn và khỏe mạnh. 

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,