Slide trang con

Nỗi khổ của mẹ khi bé kém hấp thu

01/07/2016 - Lượt xem: 533

Khi chúng tôi bấm máy gọi đến SDT 0987801xxx (địa chỉ: thị trấn Thanh Miện, Hải Dương), chúng tôi đã cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc và sự nhiệt tình từ chị Thanh Thảo. Chị nhớ lại và chia sẻ những tâm trạng, stress đã gặp phải khi bé Bin nhà chị ăn mãi không tăng cân, ngày càng gầy vì bé Bin chỉ phát triển chiều cao nhưng cân nặng gần 1 năm không hề thay đổi. Điều này luôn là nỗi bận tâm, lo lắng của chị.

Chị Thanh Thảo kể: “bé Bin nhà mình lúc đó 4 tuổi mà chỉ nặng 13 kg thôi, so với các bạn cùng lứa tuổi nhìn nhỏ lắm. Nhưng mà Bin ăn vẫn tốt, chỉ lạ là không tăng cân được thôi. Ban đầu mình cũng quá quá stress vụ của con luôn, mãi đến gần đây cân nặng của con đã được cải thiện, tất cả đều có nguyên do. Khi mình tìm ra được nguyên nhân và làm theo sự chỉ dẫn của chuyên gia, bé Bin 1 năm sau đã nặng 17kg. Đây đúng là điều mình chưa từng dám mơ ước”

                            Niềm vui của mẹ Thanh Thảo là khi bé Bin hấp thu dinh dưỡng tốt

Niềm vui của mẹ Thanh Thảo là khi bé Bin hấp thu dinh dưỡng tốt

Chị chia sẻ tiếp : “Hồi đó mình lo với tình trạng của bạn Bin lắm luôn, cũng giống nhiều mẹ khác là suốt ngày đưa con đi khám, trộm vía con ko ốm vặt vãnh nhưng mình vẫn phải hay đưa con đi khám chỉ vì còi lắm, kém hấp thu lắm, ăn hoài mà cân nặng không tăng gì cả. Đến mấy thầy lang khám và cho con uống các loại thuốc cũng không hiệu quả. Nói chung là cứ ở đâu hay, cái gì ngon nhất, number one nhất đều dành cho con và mình với ông xã lại mò mẫm, tìm tòi, lục lọi bất cứ đâu có thể, nhưng bạn Bin thì "còi vẫn hoàn còi" thôi các mẹ ạ!

 Cách đây 3 tháng, vợ chồng mình quyết định đưa bé ra Hà Nội, khám ở viện dinh dưỡng và đã được các chuyên gia giải thích vì sao Bin lại ăn mãi không lớn. Không chỉ thế chuyên gia có trao đổi rằng, xét về chiều cao của Bin là đạt chuẩn, nhưng cân nặng của con dưới chuẩn 1. Việc cải thiện câng nặng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cực kì cần thiết để trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn này. Lý do bé Bin không tăng cân nguyên nhân chính là do con “kém hấp thu” trong thời gian này”. Chuyên gia có đưa ra 1 số nguyên nhân sau làm Bin ăn mãi không lớn:

1. Ăn ko đúng giờ, thích dậy lúc nào thì dậy, thích ăn lúc nào thì ăn. Đó là việc con ăn uống ko có khoa học.

2. Mẹ quá chăm: ăn quá nhiều chất dẫn đến khó hấp thu, ăn quá nhiều "của ngon, vật lạ" nên dẫn đến "chả thèm gì hết".

3. Trước lúc ăn thì con cứ ăn vặt linh tinh

4. Uống quá nhiều loại thuốc (phần lớn các thuốc này kích thích ăn tại chỗ, dừng thuốc thì dừng ăn) dẫn đến khi dừng thuốc trẻ ko ăn nữa lại càng còi.

5. Ít ăn rau, hoa quả cũng là 1 nguyên nhân (gây táo bón)

6. Chỉ ăn nước, ko ăn cái (chỉ toàn dùng nước xương hầm, nước thịt hầm mà ko nghiền thịt ra)

Mình phạm phải hết những cái mình đã nêu trên nên thời gian đầu bạn Bin bị còi lắm, dó đó mà mình đã điều chỉnh ăn uống của con. Ăn uống đúng giờ, khoa học, đa dạng các món ăn, hạn chế cho con ăn vặt. Thêm vào đó mình tập cho con ăn nhiều hoa quả, rau củ hơn và đặc biệt mình kết hợp cho con uống Siro tăng hấp thu Bảo Nhi trong 12 tuần sau đó, trộm vía bé ăn nhiều và hấp thu rất tốt các mẹ ạ! Và mới đây, khi Bin nhảy lên cân, mình đã bất ngờ khi thấy cân nặng của con tăng 3 kg trong 3 tháng. Đúng là một sự thay đổi lớn mà mình không ngờ tới. Cảm ơn các chuyên gia, cảm ơn Bảo Nhi đã giúp con tăng hấp thu và cải thiện tình trạng cân nặng của con”.

Sau khi nghe xong câu chuyện của chị kể, chúng tôi cũng cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc khi bé Bin nhà chị đã cái thiện được tình trạng ăn nhiều chậm tăng cân, kém hấp thu. Thay mặt cho nhãn hàng Bảo Nhi gửi lời cảm ơn mẹ Thanh Thảo đã chia sẻ câu chuyện của mình. Chúc chị, bé Bin và gia đình mạnh khỏe!

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,