Slide trang con

Những thói quen ăn uống làm con lùn tịt bố mẹ cần tránh

06/06/2016 - Lượt xem: 390

Nhiều mẹ vẫn thường hay thắc mắc, con được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng sao vẫn không phát triển chiều cao mà ngày lại càng lùn đi. Một trong những nguyên nhân của việc này chính là do việc ăn uống chưa đáp ứng được nhu cầu canxi cho bé. Mẹ cùng xem có mắc phải những thói quen ăn uống khiến con ngày càng lùn tịt dưới đây không nhé!

1. Thói quen ăn mặn

Hiện nay, ở hầu hết các gia đình Việt Nam, nhất là các gia đình nông thôn thường có thói quen ăn mặn vượt quá hàm lượng muối cho phép. Chính yếu tố này khiến cho lượng canxi không thỏa mãn nhu cầu khiến chiều cao của bé không được phát triển.

Bởi khi bé ăn mặn quá nhiều, tạo lên một môi trường toan, khi cân bằng nội môi của mình bị toan hóa hoặc trong cơ thể bé sẽ đào thải ra nước tiểu nhiều natri hơn làm toan hóa nước tiểu, chính điều đó làm cơ thể lấy canxi để trung hòa bớt độ toan trong nước. Lượng canxi bị thiếu hụt không những không giúp bé phát triển cơ xương, mà ngược lại chiều cao của bé lại càng ngày lùn đi.

2. Ăn nhiều protein, sử dụng nhiều nước ngọt có ga

                     

Uống nhiều nước ngọt có ga khiến con ngày càng lùn tịt

==>> Xem thêm: THÓI QUEN KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CỦA BÉ

Việc mẹ cung cấp quá nhiều các thực phẩm có chứa nhiều protein  trong khẩu phần ăn của bé điều đó không tốt đến sự phát triển chiều cao của bé. Bởi với chế độ ăn nhiều protein như vậy sẽ  làm tăng bài xuất lượng canxi theo nước tiểu. Đây chính là nguyên nhân khiến lượng canxi bị thiếu hụt, đó chính là tác nhân khiến bé bị suy dinh dưỡng và thấp còi.

Mặc dù các bé vô cùng thích uống những loại nước ngọt có ga, song mẹ có biết bọt khí trong những nước uống có ga chứa rất nhiều các chất hóa học làm ăn mòn lượng canxi của xương, chính điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của bé và còn khiến bé ngày càng bị lùn đi.

3. Nguồn canxi có giá trị sinh học cao còn hạn chế

Theo thói quen, sợ bé bị hóc mà nhiều mẹ chỉ hấp lên và gỡ lấy phần thịt của cua, tôm…trong khi ăn uống. Tuy nhiên, mẹ biết không lượng canxi được cung cấp không đáng bao nhiêu khi mẹ làm việc đó, bởi lượng canxi phần lớn lại chứa ở phần vỏ của tôm hay cua.

Thói quen, chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến việc mẹ cung cấp lượng canxi có hiệu qủa cho bé hay không, điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới việc phát triển chiều cao của bé. Tuy ăn uống rất nhiều chất nhưng lại không đúng cũng khiến bé không cải thiện được chiều cao của mình.

Bố mẹ nào cũng đều mong muốn con yêu được phát triển toàn diện, nhất là chiều cao cho bé bằng việc cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng trong các thực phẩm ăn uống. Tuy nhiên, tuy vô tình mắc một số những sai lầm không đáng có mà khiến chiều cao của bé không những không phát triển mà bé lại càng bị lùn đi.

Do vậy, bố mẹ có thể kết hợp sử dụng một số các thực phẩm chức năng chứa canxi dạng nano, vitamin D3, vitamin K2, chất xơ tự nhiên và kẽm giúp cân bằng canxi, tăng hấp thu calnic và các chất dinh dưỡng khác như Siro tăng chiều cao Bảo Nhi để giúp bé yêu phát triển xương và tăng chiều cao tối đa.

Bổ sung Canxi Nano thường xuyên giúp con không phát triển chiều cao tối ưu

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,