Slide trang con

Những lưu ý trong ăn uống giúp trẻ tăng cân trông thấy

03/08/2016 - Lượt xem: 448

Việc bé ăn uống ra sao ảnh hưởng rất nhiều đến sự tăng trưởng của bé, chính vì thế mẹ cần thật sự phải chú ý đến một số vấn đề trong ăn uống để có thể giúp bé tăng cân trông thấy. Điều đó sẽ còn khiến bé chủ động trong việc ăn uống hàng ngày cũng như sinh hoạt và giao tiếp với môi trường xung quanh.

Cho trẻ tập trung vào bữa ăn, không lơ đãng giúp trẻ tăng cân

Bởi trong lúc ăn, bố mẹ tránh tình trạng bé lơ là, chỉ tập trung vào xem TV, ipad… mà quên mất việc cần làm là phải tập trung thật nhiều vào bữa ăn. Bố mẹ cần phải khuyên dạy bé, giờ nào việc đấy, giờ ăn khác, học khác và giải trí khác, có như vậy bé sẽ chịu nghe lời và tập trung vào bữa ăn của mình hơn, sau dần bé tăng cân nhanh chóng nếu như rèn luyện được thói quen đó.

Đừng tỏ thái độ khó chịu khi bé không ăn uống

Những lúc bé không chịu ăn uống hay tỏ vẻ chống đối lại, tuyệt đối mẹ đừng khó chịu hay quát mắng bé, nếu như vậy sẽ khiến bé càng ghét việc ăn uống hơn. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng và tạo hứng thú trong ăn uống cho bé hơn bố mẹ nhé.

                       

Khó chịu với bé càng khiến bé lười ăn uống hơn

Xem thêm bài viết : Ăn bổ sung giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Khen ngợi khi bé ngoan ngoãn ăn uống

Trẻ con vô cùng ngây thơ và trong sáng, tâm hồn đơn giản thế nên khi trẻ làm được điều gì đó, hoặc ngoan ngoãn ăn uống mẹ hãy dành lời khen ngợi đến con. Những lời khen đó là động lực, là niềm vui mà các bé cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm từ bố mẹ nữa đó.

Khuyến khích bé tự chủ trong ăn uống

Hãy để con cái được tự do ăn uống, hãy cứ để bé tự nhiên và tự chủ trong bữa ăn. Mặc dù bé còn vụng về, có thể làm đổ cơm, thậm chí là vỡ bát… thế nhưng cái gì cũng có ban đầu, con sẽ rút kinh nghiệm và quen dần với việc tự chủ trong ăn uống. Thông qua việc ăn uống, con sẽ rèn luyện được thói quen tự chủ được trong nhiều thứ trong cuộc sống như học tập và công việc sau này.

Chế độ ăn phù hợp với lứa tuổi giúp trẻ tăng cân

Đừng vì muốn cung cấp thật nhiều chất dinh dưỡng cho con mà mẹ quên mất chế độ ăn uống phải thực sự phù hợp với lứa tuổi của con. Nếu bé còn quá nhỏ, mẹ không nên ép bé ăn cháo hay ăn bất cứ thứ gì mẹ muốn. Cần phải biết lựa chọn thực phẩm phù hợp với lứa tuổi của con thì lúc đó bé mới chịu ăn uống tốt được. (Xem thêm: giúp bé tăng cân chỉ với 4 công thức nấu ăn đơn giản).

Giới hạn bữa ăn trong thời gian vừa phải

Đừng kéo dài thời gian ăn uống của bé, nếu quá lâu bé sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán và sợ hãi với bữa ăn sao lại lâu đến thế. Thay vì ăn một bữa thật nhiều thức ăn và lâu, mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn của bé để bé cung cấp ít một mà lại không gây chán nản với việc ăn uống như thường lệ nữa.

Cung cấp sản phẩm tăng cường hấp thu cho bé

Có rất nhiều bé ăn uống nhiều mà mãi không chịu tăng cân. Mẹ có biết đó chính là tình trạng kém hấp thu ở bé hay không ? Chính bởi thế, đừng chần chừ gì nữa mẹ nên bổ sung cho bé sản phẩm Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để hỗ trợ giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất và bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng cho cơ thể giúp bé tăng cân trong thấy.

                             

Việc ăn uống của bé cần được bố mẹ thật sự quan tâm và rèn cho bé những cách khoa học nhất, có như vậy bé mới hứng thú với những bữa ăn, việc bé tăng cân, cao lớn từng ngày là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn. (Xem thêm: giúp trẻ tăng cân nhanh với 5 bước đơn giản).

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,