Slide trang con

Những cách dỗ trẻ nín khóc đơn giản mà hiệu quả

20/01/2017 - Lượt xem: 620

Không chỉ khi trẻ bị bệnh mà vào những lúc trẻ vòi vĩnh, cáu gắt, khóc nhè cũng sẽ khiến phụ huynh vô cùng đau đầu và mệt mỏi. Cùng Bảo Nhi tìm hiểu 7 cách dỗ trẻ nín khóc  rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả bố mẹ nhé!

1. Xoa bụng cho trẻ

-              Trẻ sẽ được quan tâm, che chở nhiều hơn khi được bố mẹ xoa bụng mỗi khi trẻ khóc nhè.

-              Không chỉ có vậy, xoa bụng cũng sẽ khiến máu được lưu thông, trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy sáng khoái, dễ chịu, lúc đó trẻ sẽ dễ nín khóc.

2. Hát cho trẻ nghe

Bố mẹ có thể áp dụng cách này để giảm những cơn khóc nhè, một bài hát với giai điệu vui tươi, những bài hát trẻ có vẻ thích thú lại do chính bố mẹ thể hiện, lúc đó trẻ sẽ quên những điều mà con khó chịu và nín khóc nhanh thôi.

Đây là một trong những cách mà rất nhiều bố mẹ thực hiện vì hầu hết các trường hợp đều khá hiệu quả. Khi trẻ khóc, dỗ dành không được, bố mẹ hãy nhẹ nhàng bế bé ra ngoài cửa, ban công để nhìn mọi thứ xung quanh, nhiều tác động từ thế giới bên ngoài cũng sẽ khiến trẻ thích thú và ngừng khóc.

                            cach-do-tre-nin-khoc

Những cách dỗ trẻ nín khóc đơn giản mà hiệu quả

3. Xoa nhẹ nhàng tóc trẻ

Đây là hành động và trẻ rất thích khi bố mẹ thực hiện, bố mẹ vừa xoa tóc trẻ vừa cưng nựng con, hành động dịu dàng này sẽ khiến trẻ nhanh chóng được trấn an hơn, được quan tâm hơn và những cơn khóc nhè đó sẽ nhanh chóng biến mất.

4. Massage chân cho trẻ

Không chỉ giúp máu lưu thông tốt, các lỗ chân lông được thông thoáng, các cơ của trẻ săn chắc hơn, hệ thống xương khớp dẻo dai… mà khi massage còn khiến cơ thể trẻ bị nhột, trẻ sẽ dễ cười và chắc chắn hành động này sẽ khiến trẻ nhanh nín khóc hơn rất nhiều.

Mẹ cũng có thể massage bụng nhẹ nhàng cho trẻ để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

5. Làm trò đùa cho trẻ xem

Có rất nhiều ông bố bà mẹ không sợ làm trò, làm mặt xấu để khiến trẻ được vui vẻ hơn, đây cũng là một trong những cách rất hiệu quả nếu muốn trẻ ngưng những cơn khóc nhè.

6. Cho trẻ ăn nếu như trẻ đói bụng dẫn đến khóc nhè

Một trong số những nguyên nhân khiến trẻ hay khóc nhè là bởi vì trẻ bị đói bụng, những lúc như vậy mẹ cho trẻ bú mẹ ngay lập tức,uống sữa ấm và một số món ăn mà trẻ yêu thích cũng giúp trẻ thích thú trở lại, no bụng và ngừng khóc hơn.

7. Dụ thú cưng cho trẻ vui đùa

Trẻ có tình yêu đặc biệt với thú cưng, chỉ cần ngắm nhìn những chú cún, những chú mèo con đang vờn đuổi nhau thôi trẻ cũng cảm thấy rất hưng phấn và thích thú.  Những lúc trẻ khóc nhè, bố mẹ hãy cho trẻ lại gần và tiếp xúc với thú cưng để trẻ tập trung mọi sự chú ý đến những con vật đó, trẻ sẽ nhanh nín và vui vẻ chơi đùa.

Trên đây là những cách vô cùng đơn giản bố mẹ có thể áp dụng để dỗ trẻ những lúc con khó chịu, khóc nhè. Trẻ luôn được vui đùa hạnh phúc sẽ góp phần quan trọng đến sự phát triển toàn diện về các kỹ năng cho trẻ sau này.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,