Slide trang con

Những cách ăn uống để bé tăng cân, cao lớn từng ngày

30/07/2016 - Lượt xem: 394

Nhiều nỗi lo dồn đến mẹ, từ công việc đến chăm sóc gia đình, việc chăm sóc con cái sao cho hiệu quả cùng là nỗi lo khiến mẹ quan tâm hàng đầu. Để bé yêu được tăng cân, cao lớn hơn từng ngày mẹ cần phải thực sự chú ý đến cách ăn uống của bé thật cẩn thận.

Chế độ dinh dưỡng đúng cách

Chế độ dinh dưỡng phải thật sự phù hợp với lứa tuổi của bé, điều quan trọng nhất đó chính là bố mẹ nên cho con ăn dặm đúng với lứa tuổi.

Khi bé được 1 tuổi, sữa mẹ sẽ không cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con mà cần nhiều hơn thế nữa. Vì vậy, bên cạnh việc cho bé bú sữa mẹ thì mẹ cần bổ sung các dinh dưỡng cần thiết khác theo tiêu chuẩn hợp lý trong mỗi khẩu phần ăn, có như vậy bé cao lớn và khỏe mạnh từng ngày được.

 

                                 

Chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp bé tăng cân, cao lớn hơn

Xem thêm bài viết : MẸ GIÚP BÉ ĂN NGON THẬT ĐƠN GIẢN 

Đa dạng lượng chất phù hợp

Trong các bữa ăn hàng ngày, mẹ nên cung cấp cho trẻ ăn đa dạng các thực phẩm và chú ý trong mỗi bữa ăn đều có đầy đủ 4 nhóm chất (bột, béo, đạm, rau) cho bé. Điều đặc biệt là mẹ cần chú ý thật nhiều đến lượng thực phẩm cần dùng cho trẻ trong mỗi bữa ăn sao cho phù hợp nhất.

Lượng dầu mỡ cung cấp năng lượng cho bé gấp đôi chất bột và chất đạm, chính vì thế mà mỗi chén bột, cháo hoặc cơm thì mẹ cần nêm vào muỗng canh dầu hoặc mỡ.

Mẹ chú ý chỉ nên bổ sung các món ăn vặt ngay sau bữa ăn chính hoặc bữa phụ, không cho trẻ ăn giữa hai bữa ăn bỏi chúng sẽ gây hiện tượng ngang dạ, không tốt cho bé.

Tăng bữa ăn hàng ngày

Mẹ chú ý có thể cho bé tăng bữa ăn mỗi ngày khoảng 5  hoặc 6 bữa thay vì chỉ ăn 3 bữa như bình thường, mỗi bữa mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều vì sẽ gây nhàm chán đến con. Và đặc biệt bé nên ăn thêm bữa tối trước khi ngủ, vì thời gian ngủ đêm của bé khá dài.

Sữa cũng là nguồn thực phẩm mẹ cần cho bé uống đầy đủ mỗi ngày cả về lượng và chất để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho con.

Bổ sung sản phẩm để bé ăn uống ngon hơn

                           

Có rất nhiều bé biếng ăn, hay quấy khóc khi sắp đến bữa ăn. Chính vì thế để bé có thể ăn uống ngon hơn, mẹ nên chú ý bổ sung cho bé sản phẩm Siro ăn ngon Bảo Nhi để bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng và tăng sức đề kháng, vô cùng tốt cho sức khỏe của bé.

Mẹ cần thật sự chú ý thật nhiều đến chế độ ăn uống của bé sao cho hợp lý và hiệu quả nhất, có như vậy con trẻ mới tăng trưởng cả về chiều cao, cân nặng cũng như trí tuệ, giúp phát triển hơn khi trưởng thành.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,