Slide trang con

Những bí quyết để mẹ nhàn, con ngoan

22/06/2016 - Lượt xem: 313

Việc nuôi dạy con cái khôn lớn thông minh và ngoan ngoãn là điều mà bất kỳ các mẹ nào cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, đó không phải là việc làm đơn giản mà nhiều khi còn khiến các mẹ khá vất vả và căng thẳng. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp các mẹ nuôi dạy con thật tốt, mà lại vô cùng nhàn hạ nữa nhé!

Luôn hướng dẫn cho con

Những bí quyết để mẹ nhàn, con ngoan

==>> Xem thêm: MẸ DẠY CON NGOAN CHẲNG CẦN ROI VỌT

Bất cứ trẻ em nào cũng đều cần tất cả những tình yêu thương và sự dẫn dắt tận tình của mẹ. Bé luôn muốn được mẹ hướng dẫn chỉ bảo tận tình, nhẹ nhàng thôi nhưng điều đó sẽ giúp bé ghi nhớ rất lâu. Nếu mẹ hay bắt trẻ làm cái này chưa xong lại tới cái khác... sẽ khiến các bé luôn cảm thấy bất an, và bất cứ khi nào trẻ thấy không an toàn, mẹ thật sự chú ý kiểm soát các tình huống và giúp các con thấy yên tâm.

Đừng quan trọng hóa vấn đề

Trong thực tế, mẹ đều luôn móng muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến con. Tuy nhiên, mẹ biết không, các con sẽ trưởng thành hơn rất nhiều khi chúng được tham gia vào cuộc sống và không phải là trung tâm của mọi sự chú ý. Bởi thế, hãy luôn coi việc chăm sóc các con như những chuyện thường ngày và thực hiện chúng nhẹ nhàng, đơn giản.

Do đó, mẹ hãy tiếp tục công việc với bé thật bình thường và đừng quan trọng hóa mọi việc thêm căng thẳng.

Giữ bình tĩnh

Mẹ hãy luôn thận trọng với từng lời nói của mình với con trẻ, bởi những lúc tức giận mẹ sẽ không thể kiểm soát được lời nói của mình mà lại khiến con thêm buồn, khó chịu và ngang bướng hơn. Bởi thế, một khi bé không chịu nghe lời, mẹ hãy bình tĩnh nói chuyện khuyên răn, không đàm phán hay trách móc con.

Nhẹ nhàng, giữ bình tĩnh giải quyết mọi chuyện sẽ khiến câu chuyện giữa mẹ và bé trở nên yên bình và dễ dàng hơn bao giờ hết. Mẹ nhớ nhé!

Đưa ra lời khen cụ thể

Mỗi khi con làm được việc có ích, những lời khen ngợi từ mọi người nhất là lời nói từ mẹ sẽ khiến bé tiếp thêm rất nhiều động lực. Mỗi khi khen con, mẹ nhớ hãy nói thật cụ thể, lúc như vậy bé sẽ được phát triển tính tự tin, tự trọng  và chúng sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ. Bé sẽ vô cùng ngoan ngoãn và nghe lời từ những lời khen ngợi đó.

Phân công việc nhà

Để bé có tính tự lập và có trách nhiệm từ sớm, mẹ hãy để cho bé tham gia vào các công việc ở nhà, dù là đơn giản nhất. Điều đó sẽ khiến bé nhận rằng, con cũng có thể xây dựng tổ ấm và làm những điều ý nghĩa ngay từ khi còn nhỏ để nhận được những thứ tích cực từ mọi người.

Mẹ hãy luôn sáng tạo và phân chia công việc thật sự phù hợp với lứa tuổi của con.

Nhớ rằng những điều tệ rồi cũng sẽ qua

Đối với các mẹ, lo lắng về những lúc con bị ốm, khi con kém ăn hay là không chịu nghe lời khiến cho mẹ không thể ngủ được. Tuy nhiên, đó mới chính là cuộc sống, mẹ hãy nhớ rằng những điều này rồi cũng sẽ qua nhanh thôi, và mọi thứ sẽ diễn ra thật nhanh chóng. Thay vào đó, mẹ hãy tập trung toàn bộ năng lượng và tâm trí để có thể mang đến những điều tốt đẹp cho những đứa con đang lớn dần trong tình yêu của cha mẹ.

Đôi khi, áp lực trong công việc cũng như cuộc sống mà khiến mẹ có quá nhiều phiền muộn. Tuy nhiên, mẹ đừng quên thả lỏng và tận hưởng niềm vui trọn vẹn cùng con và người thân trong gia đình. Chỉ những hành động, những giây phút thường ngày như xếp đồ chơi với con, chơi đu quay với cả nhà… đó là những phút giây mẹ được thư thái và yêu đời bên cả nhà, khi đó việc chăm con cũng thật nhàn hạ mà đó lại chính là niềm vui của mẹ. Mẹ ơi, đừng bỏ qua nhé!

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,