Slide trang con

Những bí quyết để cha mẹ nuôi con thông minh

16/07/2016 - Lượt xem: 334

Trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ chế độ dinh dưỡng đến việc trẻ được tiếp thu học hỏi mọi thứ từ thế giới bên ngoài cũng sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển tốt nhất. Cha mẹ cùng tham khảo những bí quyết dưới đây để nuôi dạy con yêu thông minh từ khi còn nhỏ nhé!

Tích cực trò chuyện cùng trẻ

Cha mẹ hãy luôn lắng nghe và dành thời gian để trò chuyện cởi mở với bé, như vậy phần nào bé sẽ được củng cố cũng như tăng cường khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Hoặc cũng có thể vừa trò chuyện, vừa đọc sách cho bé, tuy đơn giản nhưng có thể sẽ phát triển được mối quan tâm lâu dài trong việc tìm hiểu mọi thứ, đó chính là thói quen tốt để trẻ được thành công trong cuộc sống khi trưởng thành.

Khuyến khích trẻ vận động đều đặn

Vận động vừa giúp bé rèn luyện sức khỏe lại hỗ trợ bé nâng cao các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cả về kiến thức xã hội, hay những cảm xúc trong con. Thậm chí khi bé được chơi đùa với các bạn xung quanh cũng giúp bé học được những cách trao đổi các ý tưởng với nhau, dần dần sẽ giúp bé nâng cao nhận thức và tính sáng tạo từ bạn bè.

Hoạt động thể chất và vận động đều đặn không những giúp bé khoẻ mạnh hơn mà còn phát triển trí thông minh cho con, với những bài tập đơn giản thôi nếu con được luyện tập thường xuyên sẽ giúp con tăng cường được lượng máu lên não và còn giúp sản sinh các tế bào thần kinh mới.

Âm nhạc trở thành người bạn của con

Hãy để âm nhạc trở thành một phần cuộc sống của trẻ nhỏ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi bé nghe nhạc sẽ giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung, cũng như tiếp thêm động lực trong học tập và cuộc sống của con. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng sẽ làm giúp xua tan căng thẳng cho trẻ.

 

                           

Những bí quyết để cha mẹ nuôi con thông minh

==>> Xem thêm: 6 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP BÉ THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY​

Cha mẹ hãy tạo điều kiện để bé được làm quen với một loại nhạc cụ nào đó để tăng tính tư duy và sự kiên trì cho bé, piano có thể là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Một khi bé đã có thể đọc các nốt nhạc và chơi cùng lúc trên 10 nốt, thì các loại nhạc cụ nào khác sau đó sẽ không còn khó khăn đối với bé nữa.

 Để trẻ tham gia các trò chơi trí tuệ

Cha mẹ hãy cho con tham gia các trò chơi trí tuệ để con có thể vừa học vừa chơi cùng một lúc, phương pháp hữu ích nhất để trẻ được tiếp thu thật nhiều và nâng cao kiến thức cho mình. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, bé có thể tham gia các trò chơi trên máy tính hoặc điện thoại để bé được cập nhật những kiến thức bổ ích lại nâng cao khả năng nhanh nhạy của con.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò khá quan trọng đến trí thông minh của trẻ, do đó cha mẹ hãy cung cấp những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của bé để phát triển não bộ của con. Có một chế độ ăn uống giàu protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất …sẽ giúp bé nâng cao sự tập trung, giúp con được tỉnh táo và tăng khả năng tư duy cũng như giàu năng lượng để làm mọi thứ tốt hơn trong cuộc sống. 

Với những bí quyết đơn giản ở trên cũng đã góp phần giúp con trẻ trở nên nhanh nhạy, tăng khả năng tư duy và thông minh hơn từ khi còn nhỏ. Con cái khôn lớn khỏe mạnh và giỏi giang là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng vô cùng mong muốn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,