Slide trang con

Những bệnh trẻ hay gặp phải khi sang thu

02/09/2016 - Lượt xem: 363

Mùa thu tuy thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu thế nhưng nhiệt độ vẫn khá là cao, chính điều đó đã gây ra một số bệnh khiến trẻ vô cùng mệt mỏi. Bởi thế bố mẹ cần phải có những biện pháp để phòng tránh khiến tình trạng bệnh đó không diễn ra.

 1. Trẻ bị say nắng

Khi trời vừa lập thu, nhiệt độ vẫn khá là cao đặc biệt vào những ngày mặt trời chiếu mạnh, đó là lý do vì sao trẻ hay bị say nắng khi đi ra ngoài. Chình vì thế mà bố mẹ cần phải chủ động để có thể phòng ngừa say nắng cho trẻ bằng những việc hết sức đơn giản :

- Luôn trang bị cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, mềm mại để có thể thấm mồ hôi lại chống nắng cho con.

- Còn nếu như trẻ ra ngoài thì tốt nhất vào buổi sáng hoặc hoàng hôn hẵng cho con ra vận động, và khi ra ngoài nhất định phải đội mũ chống nắng và trang bị đồ dùng đầy đủ che nắng cho con an toàn.

- Còn về ăn uống thì bố mẹ nên cho trẻ ăn uống các loại thực phẩm mát mẻ và giải nóng như canh đỗ xanh, cam, quýt…

Những bệnh trẻ hay gặp phải khi sang thu

                                      ----->>> Xem thêm bài viết : NHỮNG SAI LẦM KHI HẠ SỐT CHO TRẺ KHIẾN BỆNH CÀNG NẶNG HƠN

2. Trẻ bị nhiễm lạnh vì điều hòa

Vào thu thời tiết nóng ẩm nên do vậy nhiều nhà vẫn bật điều hòa để mát mẻ, chính vì thế mà có rất nhiều trẻ đã bị nhiễm lạnh vì nằm trong điều hòa quá nhiều.

Do vậy mà lúc trời mát mẻ thì bố mẹ chỉ nên bật nấc trừ ẩm trong nhà mà thôi,còn nếu ở trong phòng điều hòa thì bố mẹ cần chú ý giữ thật kín vùng bụng cho trẻ để phòng bé không bị nhiễm lạnh, tránh tình trạng bé bị bệnh nặng hơn.

3. Trẻ bị bệnh tiêu chảy

Trẻ bị bệnh tiêu chảy là bệnh bùng phát rất cao vào mùa thu, do đó mà bố mẹ cần chú ý thật nhiều đến chế độ ăn uống của con sao cho phù hợp, vệ sinh an toàn cho bé cũng như bổ sung sản phẩm để trị bệnh tiêu chảy cho bé nhanh, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ đường ruột cũng như sức khỏe của trẻ.

Một trong những lý do khiến cho trẻ bị tiêu chảy chính là hệ tiêu hóa của con bị ảnh hưởng, bởi thế một khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa sẽ khiến trẻ hay đi ngoài nhiều hơn. Do vậy mà bố mẹ có thể cho trẻ uống thêm men tiêu hóa Bảo Nhi để cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, khi đó bé mới nhanh hết bệnh tiêu chảy được.

4. Trẻ bị bệnh táo bón

Sau khi thời tiết sang thu, nhiệt độ của ban ngày và ban đêm chênh lệch khá lớn do đó mà trẻ rất dễ bị bệnh táo bón. Bố mẹ cần chú ý tập cho trẻ thói quen đại tiện theo giờ giấc, kết hợp điều chỉnh món ăn thật phù hợp cho trẻ.

Đối với những trẻ bị bệnh táo bón điều mà bố mẹ cần lưu ý thật nhiều là việc bé nên và không nên ăn những thực phẩm như thế nào để tốt cho cơ thể của con : Tránh ăn những đồ nóng và khó tiêu, trẻ nên được cung cấp thực phẩm mát và dễ tiêu như cháo, nước cam… Bên cạnh đó thường xuyên vận động cũng giúp bé mau hết bệnh hơn.

Khi khí hậu thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể của con trẻ không kịp thích nghi được dẫn đến con mắc phải một số căn bệnh thường gặp. Nếu như bố mẹ không có biện pháp trị bệnh cho bé kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của con, bố mẹ cần thật sự quan tâm chú ý nhé!

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,