Slide trang con

Mẹ làm gì để giúp bé hiếu động hết biếng ăn?

21/05/2016 - Lượt xem: 346

Ngày nay có rất nhiều bé hiếu động luôn thích tò mò và ưa khám phá đến mức mà các bé cho rằng việc ăn uống là việc quá nhàm chán, thậm chí các bé không quan tâm đến các món ăn hàng ngày. Bởi vậy mỗi ngày các bé chỉ cung cấp một lượng rất ít thức ăn, và chỉ muốn nhanh chóng với những trò chơi hấp dẫn hơn. Do đó mẹ cần phải có những biện pháp để bé hiếu động hết biếng ăn, giúp bé ăn uống đủ chất mới có thể khỏe mạnh được.

Bé hiếu động thường hay biếng ăn

Xem thêm bài viết : HỌC MẸ NHẬT GIÚP BÉ HẾT BIẾNG ĂN RẤT KHOA HỌC

1. Thói quen ăn uống của các bé hiếu động

Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy : những bé hiếu động thường khá nghịch ngợm và rất ham học hỏi, ham khám phá mọi thứ bởi vậy mà những bé này thường thông minh và hiểu biết nhiều hơn so với những bé cùng trang lứa khác.

Nhưng bên cạnh đó, cũng vì quá hiếu động mà những bé này có thói quen ăn uống rất nhanh, rất ít và thường hay bỏ bữa. Chúng khá biếng ăn và chỉ muốn rời khỏi bàn ăn để được nô đùa. Thậm chí, ngay khi trong giai đoạn nhũ nhi, bé cũng có thể dừng bú mẹ nếu như nhìn hoặc nghe thấy những điều thú vị hấp dẫn nào môi trường xung quanh. Và khi bé lớn lên, bé hiếu động thường hay biến thức ăn thành các đồ chơi rồi ném thức ăn để chơi đùa thoải mái.

Khi đó, mẹ khá là vất vả để bé có thể ăn uống một cách bình thường nhất. Có nhiều phụ huynh muốn dụ bé ăn, đã nghĩ ra vô vàn các trò chơi để hấp dẫn bé thậm chí là đi rong, cố ép bé ăn trong trạng thái bé luôn khó chịu. Tuy nhiên, nhũng việc đó không những không giúp tình trạng biếng ăn của bé mà còn khiến bé luôn ăn uống thụ động, và càng không có cảm giác thèm ăn. Do đó, mẹ cần phải có những cách thật sự phù hợp để bé hiếu động thèm ăn một cách tự nhiên nhất.

2. Bí quyết để mẹ giúp bé hiếu động hết biếng ăn

Cho bé ngồi ăn cùng gia đình

Bố mẹ cần tập cho bé được ngồi ăn ở bàn cùng với mọi người trong gia đình từ nhỏ, hình thành cho bé thói quen tự xúc ăn và biết chọn các món ăn mà bé yêu thích. Một điều bố mẹ cần nhớ, không nên ép bé ăn nhưng vẫn cần nghiêm khắc, đặc biệt chú ý không để bé vừa chơi hay là vừa xem tivi trong lúc ăn, bữa ăn của bé không nên kéo dài quá 30 phút bởi khi đó bé lại càng không tập trung để ăn uống hơn.

Cho bé ăn đúng giờ, không ăn vặt

Bố mẹ giúp bé nhận biết tốt cảm giác khi đói khi no bằng cách cho các bé ăn uống đúng giờ, không cho bé ăn vặt gần các bữa ăn để bé chỉ tập trung vào bữa ăn mà thôi. Bố mẹ có thể chia nhỏ các phần ăn của bé và để bé ăn lần lượt từng phần thay vì dồn tất cả khẩu phần ăn cùng một lúc điều đó sẽ khiến bé nhanh nhàm chán.

Thay đổi, đa dạng thực đơn ăn uống cho bé

Những bé hiếu động thường hay rất tò mò thế giới xung quanh, do vậy mà bố mẹ nên thay đổi thực đơn, và đa dạng trong chế biến cũng như những cách trang trí các món ăn để có thể thu hút và tạo hấp dẫn để bé thích thú và tập trung vào bữa ăn nhiều hơn.

Cung cấp sản phẩm giàu kẽm nguồn gốc tự nhiên

Kẽm có nguồn gốc tự nhiên giúp bé tăng cảm giác thèm ăn, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Do vậy các mẹ nên chú ý bổ sung nguồn kẽm tự nhiên từ các thực phẩm hay sản phẩm Siro ăn ngon Bảo Nhi để bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Với những bí quyết trên, hy vọng giúp bố mẹ cải thiện được tình trạng bé hiếu động biếng ăn. Bé không những hết biếng ăn mà còn thèm ăn uống một cách tự nhiên nhất, để bé yêu thông minh và khỏe mạnh từng ngày.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,