Slide trang con

Mẹ làm gì để bé thèm ăn tự nhiên?

31/05/2016 - Lượt xem: 589

Chắc hẳn nhiều mẹ thường luôn muốn ép bé ăn thêm dù chỉ là vài thìa nhỏ, nhưng mẹ có biết chính những điều đó không giúp bé hấp thu nhiều dinh dưỡng mà còn khiến bé càng thêm khắc sâu nỗi sợ hãi với thức ăn. Vậy, mẹ đã biết cách để bé yêu luôn có cảm giác thèm ăn tự nhiên mà không cần phải ép buộc hay chưa?

1. Bé có nguy cơ mắc nhiều bệnh nếu bị ép ăn

Theo các chuyên gia, những bé thèm ăn tự nhiên, luôn vui vẻ thoải mái sẽ tốt và hấp thu các chất dưỡng chất tốt hơn. Và ngược lại, đối với những bé thường xuyên bị cha mẹ quát nạt, hay ép bé ăn sẽ luôn có tâm lý lo lắng và sợ hãi với thức ăn.

Theo kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng của các trẻ em khu vực Đông Nam Á: tại Việt Nam, tình trạng phụ huynh con cái ăn uống quá mức chính là một trong những nguyên nhân khiến tới 50% trẻ em bị thiếu các chất dinh dưỡng cần hiết cho sự phát triển của bé.

Nếu các bé thường xuyên bị ép ăn, tình trạng như tuyệt thực hoặc nôn ói để chọc giận người lớn, các bé còn khiến ba mẹ phải cho quà thì mới chịu ăn. Nếu tình trạng diễn ra liên tục, khi lớn lên bé lại tiếp tục xem mọi việc như học hành, hay vấn đề tự lập của mình lại là điều kiện để  mặc cả với ba mẹ. Tâm lý của bé sẽ hình thành thói quen dựa dẫm ngay từ trong việc ăn uống như vậy.

2. Những bí kíp để bé thèm ăn tự nhiên

Cho bé ăn dặm đúng cách

Để mẹ không lo lắng về việc ăn uống của bé, trước tiên phải tập cho bé ăn dặm thật đúng cách, bé nên ăn từ ít đến nhiều, từ loãng sang đặc. Bé luôn có tâm lý sợ những loại thức ăn mới, lạ. Bởi bé đã quá quen thuộc với những món yêu thích trước đây,  khi thấy món mới lạ, bé thường hay khóc và không chịu ăn. Bởi vậy, mẹ nên chế biến thành các món bé yêu thích, tạo thức ăn bắt mắt để kích thích bé yêu.

                            

Bé nhanh phát triển nếu như thèm ăn tự nhiên

Xem thêm bài viết : HỌC MẸ NHẬT GIÚP BÉ HẾT BIẾNG ĂN RẤT KHOA HỌC

Trẻ vận động nhiều sẽ thèm ăn

Khi bé hoạt động nhiều, cơ thể sẽ đốt cháy calories khiến bé nhanh có cảm giác đói và rất thèm ăn. Bởi vậy, thay vì cho bé làm quen với nhiều đồ công nghệ hiện đại ở trong phòng như TV, Iphone, Ipad… mà bố mẹ hãy để cho bé được tự do vui đùa và vận động nhiều hơn.

Cung cấp thực đơn đa dạng cho bé

Để giúp bé không mấy hứng thú với những món xa lạ, mẹ hãy linh hoạt và sáng tạo nhiều món ăn đa dạng cùng màu sắc hấp dẫn, để bé luôn hào hứng khám phá và ăn ngon miệng hơn, tự nhiên hơn.

Bé được ngồi chung mâm cơm gia đình

Khi bé được ăn chung với ba mẹ và người thân trong không khí đầm ấm của gia đình, bé sẽ có cảm giác được tự lập và thường là sẽ ăn được nhiều hơn, cảm thấy ngon miệng hơn. Điều này còn khiến bé nhanh chóng trưởng thành và phát triển một cách toàn diện.

Bổ sung vi chất - kích thích sự thèm ăn cho bé

Đối với các bé biếng ăn, các lượng dưỡng chất và vi chất cần thiết sẽ bị ít khi được cung cấp đầy đủ qua các bữa ăn. Do đó, mẹ có thể sử dụng các thực phẩm chức năng giúp bé tăng cảm giác thèm ăn tự nhiên. Chú ý, những sản phẩm này phải chứa Kẽm có nguồn gốc tự nhiên giúp bé tăng cảm giác thèm ăn. Do vậy các mẹ nên chú ý bổ sung nguồn kẽm tự nhiên từ các thực phẩm hay từ sản phẩm Siro ăn ngon Bảo Nhi để bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Hãy luôn để bé thèm ăn tự nhiên, khi đó bé sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đó cũng chính là điều mà ba mẹ nào cũng vô cùng mong muốn từ con yêu.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,