Slide trang con

Mẹ dạy con ngoan chẳng cần roi vọt

26/06/2016 - Lượt xem: 1232

Có nhiều người bị lầm tưởng rằng, để con ngoan ngoãn nghe lời thìn không thể thiếu roi vọt được, tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn không đúng. Ngày nay, có rất nhiều mẹ chăm con vô cùng khéo léo, khiến con vừa khôn lớn khỏe mạnh lại vô cùng ngoan ngoãn mà chẳng cần roi vọt nào. Các mẹ liệu có như vậy không?

Mẹ luôn điều chỉnh cảm xúc của bản thân

Nên nhớ rằng, mẹ đừng hành động một cách nóng vội khi đang quá tức giận hay chán nản một điều gì đó, và trút hết bực nhọc vào con cái. Bởi những lúc như thế, mẹ sẽ không làm chủ được bản thân và sẽ khiến cho bé bị tổn thương rất nhiều đó. Thay vì vậy, mẹ hãy hít thở thật sâu, điều chỉnh cảm xúc của bản thân được bình tĩnh hơn, khi đó mẹ sẽ có những quyết định và hành động đúng đắn.

Mẹ luôn thấu hiểu con

                           

Hãy luôn thấu hiểu, lắng nghe con

==>> Xem thêm: 3 BÍ MẬT ĐỂ CHA MẸ DẠY CON NGOAN

Những lúc bé làm sai một điều gì đó, thay bì bực tức quát mắng, mẹ hãy phân tích mọi thứ để con có thể hiểu rõ được những lỗi lầm và từ đó không bị sai phạm nữa. Hãy cho bé biết rằng, mẹ luôn thấu hiểu con tuy nhiên con cũng nhận thức được những điều sai trái thì không được tái phạm nữa.

Cũng có thể, mẹ hãy tạo cho bé những cảm giác an toàn và luôn được yêu thương, thấu hiểu. Sau đó, khi con trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn, lúc này mẹ hãy gần gũi con và nói cho con hiểu mọi vấn đề.

Hãy luôn giúp đỡ con

Mẹ luôn nhớ, khi tạo cho con thói quen là một điều vô cùng quan trọng để giúp bé dần hình thành những kỹ năng cơ bản, và từ đó sẽ giúp bé hình thành mọi tính cách.

Luôn giúp con ngay từ những lần đầu, để con có thể hiểu và những lần sau đó mẹ sẽ không cần phải hướng dẫn thêm nữa. Bé sẽ ghi nhớ lâu, hình thành những thói quen tốt và sẽ ít bị phụ thuộc vào người lớn hơn.

Đưa ra những quy tắc với sự đồng cảm

Mẹ đừng đặt ra quá nhiều quy tắc cứng nhắc, bé sẽ cảm thấy như bị ra lệnh và tỏ vẻ khó chịu. Tất nhiên nếu như mẹ muốn nhấn mạnh vào một số quy tắc để bé nghe lời và theo khuôn khổ, mẹ nên chú ý nhiều vào cảm xúc của trẻ, một khi bé cảm thấy được hiểu, chúng sẽ chấp nhận những quy định của người lớn dễ dàng hơn, và sẽ nghe lời mẹ hơn rất nhiều đấy.

Hướng dẫn con cách sửa sai

Bất cứ ai cũng sẽ có những suy nghĩ và hành động không được chuẩn mực, và các bé nhiều khi cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, mẹ đừng quá buồn và cáu giận với con trẻ, thay vào đó hãy hướng dẫn trẻ bài học này từ sớm để bé có thể tiếp thu những thông điệp một cách dễ dàng nhất có thể.

Và một khi bé lớn hơn, chúng sẽ bình tĩnh và xử lý những cơn cáu giận với các em khi các em cũng có những lỗi lầm.

Gia tăng kết nối với con hàng ngày

Mẹ chú ý, khi về nhà hãy cất hết mọi buồn phiền và sự bận rộn trong công việc đi nhé! Nhớ hãy tắt điện thoại, laptop… và gia tăng được trò chuyện, chia sẻ với con, hãy luôn lắng nghe mọi thứ con tâm sự thủ thỉ những điều thầm kín nhất, khi đó mẹ chính là người bạn thân thiết gắn bó với con hơn bất cứ một ai.

Một khi mẹ đã trở thành người bạn thân thiết với con, bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương và sẽ dễ dàng hợp tác và lắng nghe những lời cha mẹ chỉ bảo hơn.

Roi vọt sẽ trở thành những tác nhân khiến con trẻ sẽ xa lánh người thân hơn, luôn cảm thấy khó chịu và tỏ ra chống đối nhiều hơn. Đối với những bà mẹ thông minh, hiện đại chẳng cần roi vọt mà cũng có thể khiến con vô cùng ngoan ngoãn, nghe lời và nhanh chóng trưởng thành, hiểu biết khi bước ra ngoài xã hội. Phải không nào các mẹ?

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,