Slide trang con

Lysine - Thành phần giúp trẻ ăn ngon, tăng cân nhanh chóng

04/12/2016 - Lượt xem: 964

Lysine là một trong những thành phần quan trọng giúp trẻ ăn ngonn hơn, nhanh chóng tăng cân hơn. Thế nhưng, chúng lại là dưỡng chất thường bị thiếu hụt nhiều trong các khẩu phần ăn. Vì thế, bố mẹ cần quan tâm thật nhiều để có thể bổ sung lysine đầy đủ cho trẻ.

1. Lysine giúp trẻ ăn ngon, tăng cân nhanh chóng

Có 4 acid amin thiết yếu hay bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn của trẻ gồm: lysine, threonine, tryptophan và methionine.

Bên cạnh đó, Lysine còn có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể trẻ mà không phải ai cũng biết:

  • Lysine giúp tăng cường cấp máu: Chúng tham gia vào quá trình tạo ra các mạch máu mới giúp vận chuyển, cung cấp nguồn dưỡng chất từ máu vào xương, nhờ đó cải thiện sức khỏe của xương trẻ.
  • Lysine hỗ trợ hấp thu canxi cho trẻ: Lysine hỗ trợ hấp thu lượng lớn canxi từ thức ăn hàng ngày và duy trì canxi trong máu, ngăn chặn sự bào tiết canxi trong nước tiểu. Chính vì thế, khi bổ sung canxi mẹ nên lựa chọn những thực phẩm giàu canxi giúp trẻ cao lớn và phát triển hơn.
  • Giúp tổng hợp tốt collagen: Collagen cung cấp khuôn khổ cần thiết cho xương luôn chắc khỏe và cần thiết để phát triển xương cho trẻ. Lysine lại là thành phần đóng vai trò trong quá trình tổng hợp collagen. Nếu thiếu lysine sẽ khiến việc hình thành collagen chậm hơn, khiến xương của trẻ dễ bị yếu và gãy hơn.
  • Lysine còn khiến trẻ kích thích ăn ngon hơn: Lysine là chất dễ bị phá hủy trong quá trình chế biến nấu nướng thức ăn nên giữ nguyên giá trị dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon hơn và nhanh chóng tăng cân.

Do đó, nếu trẻ bị thiếu hụt lysine sẽ dẫn đến giảm tổng hợp protein cơ thể, khiến cho trẻ chậm lớn, còi cọc, biếng ăn hơn, và hay bị bệnh.

                           lysine-giup-tre-an-ngon-nhanh-tang-can

Lysine - Thành phần giúp trẻ ăn ngon, tăng cân nhanh chóng

>>> Xem thêm bài viết: 3 yêu cầu khi bổ sung dưỡng chất giúp trẻ tăng cân

2. Bổ sung lysine bằng cách nào cho trẻ?

Lysine chủ yếu được bổ sung cho cơ thể trẻ thông qua thực phẩm hằng ngày như: thịt, phomat, các loại cá, hạt họ đậu,…

  • Thịt là nguồn cung cấp Protein chính cho cơ thể và rất giàu lysine. Mẹ có thể cho trẻ ăn thịt bò, lườn gà, thịt lợn,…
  • Đậu nành: là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng đạm thực vật cao. Đây là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời các axit amin và cả lysine tốt cho trẻ nữa.
  • Phô mai: Chúng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trong các chế phẩm của sữa, nó có hầu hết các axit amin thiết yếu, trong đó có cả lysine.
  • Cá: Mẹ cần cung cấp Ít nhất hai bữa cá mỗi tuần để có một trái tim khỏe mạnh và cung cấp lượng Lysine cho cơ thể trẻ.
  • Một cách dễ thực hiện khác là có thể bổ sung thêm bằng thuốc bổ có lysine: Mẹ có thể cho trẻ uống thêm siro ăn ngon Bảo Nhi có chứa nhiều Lysine giúp trẻ kích thích ăn ngon, bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp trẻ nhanh chóng tăng cân, khỏe mạnh.

>>> Xem thêm bài viết: Tăng cân cho bé chỉ với 4 công thức nấu ăn đơn giản

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,