Slide trang con

Lựa chọn thực phẩm ra sao để giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất ?

11/08/2016 - Lượt xem: 837

Tình trạng sức khỏe của bé vẫn là nỗi lo lớn hàng đầu của hầu hết các bà mẹ, mẹ đã dành biết bao nhiêu biện pháp cũng không hiểu sao cân nặng và chiều cao của bé vẫn không chút cải thiện. Vậy, mẹ có biết một trong số lý do đó chính là việc bé kém hấp thu chất dinh dưỡng hay chưa? Hãy để tình trạng bé kém hấp thu không còn là nỗi lo của mẹ từ việc bổ sung các chất sao cho phù hợp như dưới đây các mẹ nhé!

Vấn đề chậm tiêu hóa, hay trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của bé. Nhưng điều này có thể khắc phục được khi mẹ thật sự hiểu đúng vấn đề đó và chọn các loại thực phẩm để bổ sung các chất giúp con tăng hấp thu chất:

  • Lựa chọn sữa phù hợp để tăng cường hấp thu chất cho bé : 

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho con trẻ, và sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đặc biệt khi bé uống sữa công thức, có rất nhiều bé gặp vấn đề về tiêu hóa dẫn đến bé không thể hấp thu đươc chất có trong sữa. Bởi vậy mà, mẹ cần phải lựa chọn thật kỹ càng các loại sữa sao cho phù hợp và xử lý các thành phần của sữa sao cho bé dễ tiêu hóa, hấp thu chất tốt hơn, giúp bé khỏe mạnh hơn.

                          

Lựa chọn sữa phù hợp để giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất 

>> Xem ngay Tuyệt chiêu để mẹ chăm bé kém hấp thu chất để có những kiến thức giúp con yêu mau lớn mỗi ngày

  • Lựa chọn thực phẩm chứa chất đạm dễ tiêu hóa :

Để bé hấp thu được lượng chất đạm có trong các loại thịt mà bé vô cùng yêu thích, mẹ cần thực sự chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn phù hợp, để bé dễ dàng tiêu hóa hơn, lượng chất được hấp thu qua màng ruột, vào máu, rồi sau đó chuyển hóa tạo thành các thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của con trẻ các mẹ nhé

  • Thực phẩm chứa ít đường :

Khi lượng chất đường được bổ sung quá nhiều vào cơ thể, khiến trẻ không thể tiêu hoá được trong ruột sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, trướng bụng, đi phân lỏng… Điều đó sẽ khiến trẻ vô cùng mệt mỏi, thiếu chất dẫn đến suy dinh dưỡng. Vì vậy trong các loại thực phẩm, mẹ hạn chế những thực phẩm có chứa lượng lớn chất đường vì chúng không tốt cho sức khỏe của bé.

  • Tăng cường lượng chất xơ :

Chất xơ rất cần thiết cho mọi giai đoạn phát triển của cơ thể của trẻ. Các loại chất xơ từ các loại rau, củ, quả có tác dụng làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bé, kích thích miễn dịch đường tiêu hóa, để từ đó giúp bé tăng hấp thu các chất dinh dưỡng khi bé được ăn các loại thực phẩm khác.

  • Bổ sung enzyme kích thích tiêu hóa cho trẻ :

Bên cạnh việc cung cấp các thực phẩm phù hợp, mẹ đừng quên bổ sung sản phẩm có chứa enzyme, Lysin, các loại vitamin và khoáng chất từ Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng sức đề kháng và kích thích miễn dịch để bé được khỏe mạnh và phát triển đều đặn hơn.

                        siro-tang-cuong-hap-thu-bao-nhi

>> Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi – Giải pháp cho bé kém hấp thu dưỡng chất

Có rất nhiều cách để mẹ giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, một trong số đó mẹ cần phải thực sự chú ý vào việc lựa chọn các loại thực phẩm sao cho phù hợp với tình trạng thể chất của bé. Có như vậy, các chất dinh dưỡng mới phát huy tác dụng để nuôi cơ thể bé, giúp bé khôn lớn và phát triển hơn được.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,