Slide trang con

Lá húng chanh - Trị ho hiệu quả cho bé

30/03/2017 - Lượt xem: 671

Không chỉ là loại rau thơm được dùng phổ biến, húng chanh còn là một trong những vị thuốc vô cùng thông dụng vì tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Với tinh dầu cavaron có trong lá húng chanh giúp trị ho hiệu quả cho bé và giải cảm hiệu quả.

1. Lá húng chanh – Trị ho hiệu quả cho bé

Thành phần chủ yếu của lá húng chanh là cavaron, lá có vị cay, tính ấm, mùi thơm. Không chỉ có tác dụng phát tán phong hàn, giúp tiêu đờm, sát khuẩn mà còn có tác dụng tuyệt vời để chữa viêm họng, giải cảm, cho ra mồ hôi và chữa ho hiệu quả cho bé.

Húng chanh là loại thảo dược lành tính, vì thế rất được nhiều mẹ tin dùng để trị ho hữu hiệu, chữa cảm cúm, thậm chí khi bé sốt không ra mồ hôi được.

Tinh dầu húng chanh có tính chất kháng sinh, sát khuẩn với vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Bởi thế, mẹ đừng chần chừ gì nữa hãy thử áp dụng lá húng chanh để giúp trị ho dứt điểm cho các bé.

                          la-hung-chanh

Lá húng chanh - Trị ho hiệu quả cho bé

Húng chanh là loại rau thơm rất quen thuộc, được trồng rộng rãi khắp nơi, hiện nay thường được dùng để tăng cường sức khỏe đường hô hấp không chỉ cho các bé, mà người lớn cũng có thể bổ sung hiệu quả. Trong siro ho - cảm Bảo Nhi hiện có chứa phần lớn tinh dầu lá húng chanh, mẹ có thể tham khảo để bổ sung giúp hỗ trợ trị ho hiệu quả và tăng cường sức khỏe hô hấp cho bé. 

>> Xem thêm: Trẻ bị ho và không nên bị ho uống gì?

2. Bài thuốc trị ho cho bé từ lá húng chanh

  • Bài 1: Chữa chứng ho nhiệt, viêm họng, khản tiếng ở bé

Nguyên liệu: Lá Húng chanh tươi (20g), đường phèn (20g).

Cách làm: Rửa sạch lá húng chanh, sau đó cho hai thứ vào bát, chưng cách thuỷ, chắt lấy nước. Bã ngậm trong miệng, rồi mút lấy nước.

Mỗi ngày mẹ cho bé uống một ít, liên tục trong 3 - 5 ngày để có thể trị ho, viêm họng và khản tiếng ở bé hiệu quả.

  • Bài 2: Chữa ho thông thường cho bé, ho có đờm

Nguyên liệu: Lá húng chanh (15 – 16 lá), quất xanh (4 – 5 quả), đường phèn (20g).

Cách làm:

Cách thứ nhất: Mẹ giã dập lá húng chanh, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho bé uống, ngày uống 2 lần.

Cách thứ hai: Sau khi rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, mẹ cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, thêm lượng đường phèn vừa đủ và hấp cách thủy khoảng 20 phút. Có thể cho bé uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi bé hết ho hẳn.

                          la-hung-chanh-tri-ho-hieu-qua-cho-be

Bài thuốc trị ho hiệu quả cho bé từ lá húng chanh

3. Những công dụng khác từ lá húng chanh mẹ nên tham khảo

Lá húng chanh giúp chữa hôi miệng: Lấy một nắm lá húng chanh khô sắc với nước, rồi cho cô lại. Có thể dùng nước này để ngậm hàng ngày rồi xúc miệng với nước sạch và nhổ đi (chú ý không nên nuốt luôn). Khi thực hiện như vậy, sẽ giúp chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả.

Trị viêm loét miệng, lưỡi: Lấy 12 (gr) rau húng chanh, 20 (gr) rau mùi thơm rửa sạch, khô. Sau đó đem tất cả ngâm với nước muối và bỏ vào miệng nhai từ từ rồi sau đó có thể nuốt luôn.

Khi bị trúng độc do sâu bọ độc cắn: Lá húng chanh được giã nát rồi sau đó đắp lên chỗ bị cắn. Để một thời gian sẽ giúp giải độc vô cùng hiệu quả mà không còn đau đớn gì nữa.

Hãy tham khảo những thông tin từ lá húng chanh cùng các bài thuốc tuyệt vời từ loại lá “thần dược” này để giúp trị ho cho bé hiệu quả, lại có thể chống lại một số bệnh giúp cả nhà được khỏe mạnh hơn.                 siro-ho-cam-bao-nhi

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,