Bé 10 tháng tuổi biếng ăn, không chịu ngủ

Câu hỏi

Con e 10 tháng tuoi nang 7,5 kg bieng an va k chiu ngu e phai lam sao?


Trả lời

Chào bạn, cân nặng của bé đang thấp hơn so với tiêu chuẩn bạn nhé. Để giải quyết tình trạng biếng ăn, bạn nên chú ý việc chế biến thức ăn đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn để bé ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung 1 đợt Bảo Nhi ăn ngon để kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường vi chất dinh dưỡng và giúp bé tăng cân nhanh chóng hơn.

Còn về tình trạng bé khó ngủ, bạn nên áp dụng một số cách sau:

- Vỗ về bé

Khi cho bé vào cũi ngủ, bạn nên đặt bé xuống thật nhẹ nhàng, sau đó đặt tay bạn lên bụng bé, vỗ nhẹ vào cánh tay hay vuốt ve đầu bé để bé duy trì cảm giác được vỗ về và dễ chịu.

- Thời gian ngủ khoa học

Thiết lập một thời khóa biểu với giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý cho bé là điều rất quan trọng. Theo các chuyên gia, từ 6h30 đến 7h tối là thời điểm tuyệt vời để cho các bé dưới 1 tuổi đi ngủ. Đi ngủ sớm không có nghĩa là bé sẽ thức dậy sớm mà ngược lại, khi bé có giấc ngủ tối ngon, bé sẽ thường thức dậy muộn.

- Cho bé mặc đồ ngủ thoải mái

Quần áo của bé nên được làm từ sợi thiên nhiên như cotton, bông để tránh kích ứng da cũng như làm cho bé khó chịu, ngứa ngáy.

- Nhiệt độ phòng thích hợp

Nhiệt độ phòng từ 18 đến 21 độ C sẽ giúp hạn chế hội chứng đột tử ở bé hơn.

- Tắt đèn

Việc tắt đèn giúp bé nhận biết được khi phòng tối là lúc mình phải đi ngủ. Không cần dùng đèn ngủ, bạn chỉ cần kéo rèm để hạn chế ánh nắng chiếu vào nhằm mô phỏng giống buổi tối cho các thời điểm trong ngày.

- Massage

Từ sơ sinh cho đến lúc bé tập đi đều sẽ dễ ngủ hơn nếu được massage 15 phút trước khi ngủ để bé ngủ ngon hơn.

Chúc bé chóng lớn, khỏe mạnh!

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,