Chế độ ăn khoa học cho bé hơn 13 tháng tuổi

Câu hỏi

Chào bs bé nhà cháu được hơn 13 tháng bé nặng 9.5kg..mọc 5 răng . bé rất lười ăn . mong bs tư vấn giúp cháu làm sao để bé chịu ăn hơn và chế độ ăn như thế nào cho khoa học để bé hấp thu được hơn.


Trả lời

Chào bạn, cân nặng của bé nhà mình đang phát triển bạn nhé. Với bé 13 tháng tuổi cần nhiều năng lượng hơn để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày (khoảng 800-1000 calo). Chế độ dinh dưỡng một ngày cho bé cần ăn 3 bữa cháo đặc, lượng sữa cũng cần tăng hơn, tổng lượng sữa khoàng 600ml/ ngày. Ngoài ra, bé cần được cho ăn thêm sữa chua, váng sữa và hoa quả chín.

Thời điểm này, bạn không cần nấu cháo xay nhuyễn nữa mà nên để lổn nhổn cho bé tập nhai. Lượng thức ăn cho 1 bữa cháo cần: 40gr gạo + 30gr thịt/ cá/ tôm hay 1 quả trứng gà + 20gr rau xanh + 10gr dầu ăn hoặc mỡ. Ngoài ra, bạn có thể cho bé ngồi cũng bữa ăn với gia đình để bé tập ăn nhiều loại thức ăn và có thể nhai tốt.

Bé 13 tháng tuổi, chất dinh dưỡng và năng lượng cần được cung cấp chủ yếu qua thức ăn hàng ngày chứ không phải thông qua sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho bé bổ sung 1 đợt Bảo Nhi ăn ngon để kích thích bé ăn uống tốt hơn, tăng cường vi chất dinh dưỡng và giúp bé nhanh chóng tăng cân, khỏe mạnh hơn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,