Có cách nào giúp bé 8 tháng ăn khỏe hơn, đủ dinh dưỡng hơn?

Câu hỏi

Bé trai nhà cháu đc 8 tháng được 7,5 kg. Bé rất lười ăn và lười bú. Cháu rất lo bé bị thiếu dinh dưỡng. Vậy có cách nào giúp bé ăn khỏe hơn k bác?


Trả lời

Chào bạn, chuẩn tăng trưởng bé trai 8 tháng có cân nặng trung bình là 8,6kg - 70,6cm. Như vậy cân nặng của bé nhà bạn đang ở thể nhẹ cân bạn nhé.

Ở lứa tuổi này một ngày bé cần uống 500 - 600 ml sữa và 3 bữa chính có thể là cháo, cơm nát, bún, mỳ, phở, súp...xen kẽ, miễn là bé thích ăn để thay đổi khẩu vị cho bé. Thời gian giữa các bữa ăn nên cách nhau 2 -3 tiếng. Mỗi bữa chỉ nên cho bé ăn trong vòng 30 phút, nếu quá thời gian trên mà bé vẫn chưa ăn hết khẩu phần, bạn có thể cho bé ăn thêm sữa chua, chuối, bánh...để cung cấp đủ năng lượng cho bé.
Bạn có thể tận dụng cảm giác khát để dỗ bé uống sữa trước rồi mới uống nước sau. Nếu bé không chịu uống sữa bằng bình, có thể cho bé ăn bằng thìa. Nếu bé uống quá ít, bạn bổ sung thêm sữa chua hoặc váng sữa sau khi ăn hoặc cho bé ăn phomai bằng cách cho vào cháo hàng ngày nhưng tốt nhất là cho vào bữa cháo buổi sáng cũng bổ sung thêm được lượng canxi thiếu hụt do uống ít sữa. Ngoài ra việc bổ sung Bảo Nhi ăn ngon để kích thích bé ăn ngon miệng và tăng cân tốt hơn. Chúc bạn và bé yêu mạnh khỏe! 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,