Bé trai 10 tháng tuổi rất hay bị chảy nước mũi, ho và sốt cần uống gì?

Câu hỏi

Dạo gần đây bé trai nhà em 10 tháng tuổi rất hay bị chảy nước mũi, ho và sốt. Em cần phải làm sao ạ? Uống gì là tốt bây giờ thưa bác sĩ?


Trả lời

Chào bạn, trước khi bé nhà bạn bị sổ mũi xanh, ho, có đờm thì bé bị đau họng, hắt hơi sổ mũi, nước trong, sốt nhẹ trước và nguyên nhân mới đầu gây nên tình trạng này chủ yếu là do virus. Nếu sức đề kháng của bé không tốt bé sẽ bị nhiễm khuẩn và trở nên viêm họng, có đờm. Bệnh rất dễ bị tái phát trở lại, đặc biệt là do khí hậu của nước ta. Như vậy, bạn cần tăng cường sức đề kháng cho bé bằng cách bổ sung Bảo Nhi tăng cường hấp thu để bé tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và giảm ốm vặt.

Ngoài ra, cần giữ vệ sinh răng miệng, họng hàng ngày cho bé sạch sẽ bằng nước muối sinh lý 0,9%, bảo vệ bé để tránh tiếp xúc với các tác nhân khiến cho bệnh tái phát và nặng thêm: tránh ăn đồ lạnh, giữ ấm cơ thể và cổ họng, không nằm điều hòa quá lạnh,... . Thường xuyên cho bé uống các loại nước ép trái cây giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng (nước cam, chanh,...). Bổ sung cho bé 1 đợt Bảo Nhi ho - cảm để tăng cường hệ hô hấp giúp bé mau chóng khỏi ho, sụt sịt và sốt. Bạn nhớ tiêm phòng cúm đầy đủ cho bé hàng năm.

Chúc bé khỏe, lớn nhanh! 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,