Slide trang con

Tăng cường khả năng hấp thu chất cho trẻ nhờ bổ sung enzym đúng cách

07/10/2016 - Lượt xem: 1933

Trẻ kém hấp thu thường còi cọc, hay mệt mỏi, ốm yếu do luôn bị đầy hơi, nhiều trẻ hay mắc phải tình trạng tiêu chảy, đi ngoài sống phân... Vì vậy, việc bổ sung các enzyme tiêu hóa cho trẻ kém hấp thu là điều hoàn toàn cần thiết mà bố mẹ cần chú ý để giúp trẻ tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

1.    Vai trò của enzym trong hấp thụ thức ăn của trẻ

Trong cơ thể trẻ cần nhiều enzym tiêu hóa khác nhau, như enzym amylase, Protease, Lactase, Men Pepsin… nhưng nhìn chung, chúng được chia làm 3 loại: enzym chuyển hóa protein, enzym chuyển hóa tinh bột và enzym chuyển hóa chất béo giúp cơ thể hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Cơ thể trẻ luôn cần đầy đủ các enzym để hấp thu đầy đủ dưỡng chất

>> Xem thêm:  Enzym - Thành phần không thể thiếu cho trẻ kém hấp thu

Quá trình hấp thu dinh dưỡng là giai đoạn trung gian giữa quá trình tiêu hóa và chuyển hóa. Các loại vật chất ăn khi vào cơ thể được tiêu hóa bởi các enzym của dạ dày, tụy và ống tiêu hóa thành chất dinh dưỡng có thể dễ dàng hấp thu vào máu, rồi được chuyển hóa thành sản phẩm cần thiết nuôi dưỡng cơ thể. Vì thế khi thức ăn không được enzym tiêu hóa phân giải, thì chúng không thể tự hấp thụ vào máu, sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khiến trẻ biếng ăn hơn. (Xem thêm: Tăng cường hấp thu chất chỉ với 8 nguyên tắc ăn dặm đơn giản).

2.    Khi nào cần bổ sung enzym tiêu hóa cho trẻ

Thường thì hệ tiêu hóa sẽ có chứa đầy đủ các loại enzym cần thiết tiêu hóa thức ăn. Nhưng do một số nguyên nhân nào đó, có thể dẫn đến enzym nội sinh trong cơ thể tiết ra không tốt, dẫn đến thiếu enzym. Nhất là trong những trường hợp trẻ suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa kéo dài, cơ thể thiếu enzym lâu ngày, dẫn đến tiêu hóa, hấp thu kém. Kèm theo đó là hàng loạt các hệ lụy như suy dinh dưỡng, hệ miễn dịch kém, dễ mắc phải các bệnh nhiễm khuẩn… Và trẻ rơi vào trong cái vòng luẩn quẩn không biết bao giờ thoát ra được: thiếu enzym - suy dinh dưỡng, miễn dịch kém - thiếu enzym. 

Thường thì đối với cơ thể của trẻ khỏe mạnh sẽ có đầy đủ 3 loại emzym nói trên. Nhưng trong những trường hợp trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, đi ngoài phân sống thì bố mẹ nên bổ sung đầy đủ enzym để giúp thức ăn được tiêu hóa và tăng hấp thu tối đa dưỡng chất.Vì vậy, khi thấy trẻ thiếu enzym, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý để kích thích cơ thể sản sinh enzym thì bố mẹ vẫn có thể bổ sung 1 lượng enzym hợp lý.

>> Hãy xem ngay bài Tuyệt chiêu chăm trẻ kém hấp thu, ăn nhiều không lớn để có bí kíp giúp trẻ mau lớn mỗi ngày.

3.    Bổ sung enzym đúng cách giúp tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho trẻ

  • Bổ sung enzym từ thực phẩm hàng ngày

Mẹ nên cho trẻ ăn nhiều 1 số loại quả như đu đủ, dừa, kiwi, bơ, chuối… để cơ thể trẻ bổ sung các enzym giúp cho quá trình tiêu hóa protein, tinh bột, chất béo dễ dàng hơn. Sữa chua cũng là 1 giải pháp tốt và tiện lợi cho trẻ để giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn. 

Thêm vào đó, mẹ cần tập cho bé ăn đầy đủ, đa dạng các loại thức ăn để thay đổi khẩu vị và hấp dẫn trẻ. Tránh tình trạng dư thừa hoặc thiếu các nhóm chất thiết yếu là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. 

Các chế phẩm chứa các thành phần enzmym tiêu hóa như siro tăng cường hấp thu bảo Nhi là 1 giải pháp tối ưu cho việc bổ sung các enzym tiêu hóa. Với các thành phần như enzym, axit amin, các vi khoáng chất sẽ giúp cho cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chất từ thức ăn đưa vào cơ thể. Sản phẩm còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, đồng thời kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. 

siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi
 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,