Slide trang con

Giúp trẻ tăng hấp thu chất với 5 nguyên tắc xây dựng khẩu phần

16/10/2016 - Lượt xem: 492

Có rất nhiều trẻ trong thực tế, tuy ăn uống rất tốt nhưng lại không tăng cân khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Bởi không hiểu rõ được nguyên nhân nên nhiều mẹ ra sức cho trẻ ăn uống với hy vọng con được tăng cân, nhưng điều đó lại thật sự không hiệu quả. Bởi thế, mẹ cần lưu ý 5 nguyên tắc xây dựng khẩu phần dưới đây để giúp trẻ tăng hấp thu chất để trẻ tăng cân hơn.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng đó là việc cơ thể trẻ không thể hấp thu được chất dinh dưỡng từ thực phẩm trong khẩu phần ăn. Chính vì vậy, nếu như cơ thể trẻ kém hấp thu chất dinh dưỡng như thế thì mẹ cần phải để tâm thật nhiều, tuân theo 5 nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn dưới đây để giúp trẻ tăng hấp thu chất dinh dưỡng, có như vậy con mới nhanh chóng tăng cân và khỏe mạnh bình thường được.

                        

Giúp trẻ tăng hấp thu chất với 5 nguyên tắc xây dựng khẩu phần 

                                                                      >>>> Xem thêm bài viết: Tuyệt chiêu để mẹ chăm trẻ kém hấp thu

5 nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn để bé tăng hấp thu chất

Nguyên tắc 1: Bữa ăn cần đảm bảo nhu cầu cơ thể bé 

Nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết với tỷ lệ cân đối và hợp lý. Bữa ăn cần đảm bảo nhu cầu của cơ thể không chỉ về số lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết mà các chất đó còn tồn tại trong mối tương quan cân đối và hợp lý. 

Nguyên tắc 2: Đảm bảo tính đa dạng về giá trị dinh dưỡng

Mỗi bữa không chỉ cần có đủ các nhóm thực phẩm mà ngay trong cùng nhóm thực phẩm cũng nên thay thế nhiều loại khác nhau kể cả thịt, ngũ cốc hay rau quả. Các món ăn cần phong phú về màu sắc, mùi vị, nấu nướng ở nhiệt độ thích hợp.

Nguyên tắc 3: Xây dựng thực đơn cho trẻ phù hợp

Trong thời gian dài, ít nhất 7-10 ngày nhằm giúp cho việc điều hòa khối lượng thực phẩm và tổ chức công việc chế biến… Số bữa ăn và giá trị năng lượng của từng bữa dựa theo yêu cầu của từng độ tuổi. 

Nguyên tắc 4: Đảm bảo giá trị năng lượng trong bữa ăn

Thể tích, mức dễ tiêu, giá trị năng lượng của các bữa ăn: Cần chú ý đến thể tích và mức dễ tiêu của các bữa ăn tỷ lệ với giá trị năng lượng của chúng.

Nguyên tắc 5: Bổ sung sản phẩm tăng hấp thu chất cho trẻ

Hiện nay, siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi được rất nhiều mẹ tin dùng bởi sản phẩm giúp trẻ bổ sung các enzyme tiêu hóa, axit amin, vi chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm với nguồn gốc từ thực vật, Lysine, Taurinvà các loại Vitamin nhóm B. Với những thành phần đó mà khi bé uống sẽ kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu, tăng sức đề kháng vô cùng hiệu quả. Mẹ có thể bổ sung cho bé trước hoặc sau khi ăn khoảng 1-2h là sẽ phát huy được tác dụng tối đa. 
 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,