Slide trang con

Giúp bé tăng cân tốt, hết ốm vặt – bí quyết hay mẹ nào cũng nên biết

18/08/2016 - Lượt xem: 1652

Vấn đề con kém hấp thu dẫn đến việc ăn nhiều không tăng cân, kèm theo đó là sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu đi dẫn đến tình trạng con hay ốm vặt luôn là mối bận tâm, lo lắng của rất nhiều mẹ. Hay đơn giản là vấn đề con biếng ăn lâu ngày cũng dẫn đến tình trạng kém hấp thu, chậm tăng cân. Vậy làm thế nào để giúp bé tăng cân tốt, hết ốm vặt, các mẹ cùng Bảo Nhi tìm hiểu bí quyết nhé.

Con hay ốm vặt, cả năm không tăng cân

Ghi nhận lại của Bảo Nhi trong một chia sẻ của của mẹ Hồng Nhung trên webtretho cho biết: “giờ mà kể lể nỗi khổ của mẹ khi có con chậm tăng cân, còi xương, suy dinh dưỡng... thì em kể cả ngày cũng không hết luôn á. Nói đâu xa, bé nhà em từng nuôi cả năm trời mà chả tăng lạng nào dù ăn uống bình thường. Vậy mà về khoản... bệnh vặt thì giỏi thôi rồi (((. Nhất là trời mưa nắng thất thường như hiện nay thì con người ta bị bệnh gì, bé nhà em bị bệnh đó, có tháng 2 mẹ con ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Nghe bác sĩ nói con không tăng cân trong thời gian dài cũng là dấu hiệu báo động sức khỏe và nuôi dưỡng chưa tốt nên em hoang mang lắm, cố gắng chăm con kỹ hơn, trời lạnh thì giữ ấm, tắm táp đúng cách chứ không lơ là như trước, ăn uống cũng ưu tiên thức ăn nhiều dưỡng chất, dễ tiêu hóa...”

Và giải pháp mẹ Hồng Nhung chia sẻ trên diễn đàn được khá nhiều mẹ hưởng ứng và đồng tình: “Xong rồi mỗi ngày cho uống thêm siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp tăng hấp thu và sức đề kháng. Mà công nhận từ lúc uống loại này thì bé ít bệnh hẳn, lại hay đòi ăn chứ ko đợi mẹ ép như trước. Em mới cân bé tuần rồi thì tăng hơn 0.5kg đó. Trời ơi, lâu rồi mới thấy con tăng ký nên mừng quá vội chia sẻ bí kíp với các mẹ luôn, gì chứ con khỏe, ko ốm vặt thì mẹ nào chả mừng phải ko các mẹ?”

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu chăm trẻ kém hấp thu, ăn nhiều không lớn để có thêm kinh nghiệm chăm con các mẹ nhé!

Áp lực từ mẹ chồng và chồng khi thấy con mãi không tăng cân

con tăng cân tốt, hết ốm vặt

Cu Tít nhà mẹ Xuyên Phạm đã được gần 15 tháng tuổi 

Trong những cuộc gọi điện tư vấn đến tổng đài 1900.0390, Bảo Nhi đã nhận được chia sẻ từ mẹ Phạm Xuyên ở Yên Khánh, Ninh Bình: “Đến tận tháng thứ 8, cu Tít nhà mình vẫn không chịu ăn gì ngoài bú sữa mẹ. Đợt đó, công việc của chồng kinh doanh cũng không được thuận lợi, nên mình quyết định tìm việc và đi làm. Vậy là mình và bà nội tập cho con bắt đầu ăn dặm. Nghĩ lại mà thương cu Tít lắm. Cái gì cũng kén, cứ đút bột vào mồm là khóc. Cả nhà đã bày đủ trò rồi cũng dụ được con ăn từng chút một. Được 1 tháng sau, con lại bắt đầu mọc răng, vừa ốm sốt, vừa biếng ăn thực sự làm mình rất lo lắng và mêt mỏi. Sau 1 thời gian đi làm, mình thấy con sụt hẳn 2kg! Thế này ăn bao nhiều cho lại. Xót con, mình đã có ý định nghỉ ở nhà để chăm con lớn hơn. Bữa đó mình stress ghê lắm và mỗi ngày đi làm là chỉ muốn nhanh nhanh về với cu Tít thôi” – nghe chị Xuyên kể lại mà vẫn như chị vẫn đang ở trong thời gian “kinh hoàng” đó.

Sau một lần về quê ngoại, thấy cu Tít sụt cân nhanh quá, chị gái mình mua hẳn cho 4 hộp ăn ngon Bảo Nhi, bảo về cho con uống. Về nhà, mẹ chồng thấy thuốc lại không cho cu tít uống sợ sau này bị lệ thuốc vào thuốc. Mình gọi điện hẳn đến tổng đài tư vấn y khoa có ghi trên hộp siro ăn ngon. Được anh bác sĩ tư vấn nhiệt tình, liều dùng, và giải thích các thành phần trong lọ. Cả mẹ mình cũng nghe và được bác sĩ thuyết phục luôn.

Ấy vậy mà sau hơn 1 tháng dùng siro, con mình ăn ngon miệng hẳn, tăng cân lên trông thấy. Cả nhà mình đều mừng. Giờ thì cu Tít đã hơn 14 tháng tuổi, nặng 12 kí, và cao hươn 86 cm rồi. Đúng thật là hạnh phúc biết bao!

Và rất nhiều những thắc mắc, câu hỏi được gửi đến Bảo Nhi

Những phản hồi và thắc mắc của mẹ, cũng như các câu hỏi về địa điểm phân phối sẽ luôn được phòng CSKH của Bảo Nhi tư vấn tận tình chu đáo để các mẹ không phải chờ lâu nhé.

mua Bảo Nhi ở đâu

Những thắc mắc và câu hỏi từ các mẹ được gửi về trang page của Bảo Nhi

Và còn rất nhiều chia sẻ của các mẹ cùng với tâm trạng con kém hấp thu, biếng ăn, con ăn được nhưng không tăng cân … Bảo Nhi xin phép được tiếp câu chuyện này trong những tuần tới. Cảm ơn các mẹ đã luôn tin tưởng và kể lại những câu chuyện của mình đến với Bảo Nhi. Những câu chuyện của các mẹ sẽ luôn là tài sản quý giá mà Bảo Nhi sẽ ghi nhận lại. Cảm ơn những phản hồi và chia sẻ của các mẹ từ khắp nơi đã là động lực để Bảo Nhi tiếp tục cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình là cùng mẹ chăm sóc và bảo bệ bé yêu phát triển một cách toàn diện. 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,