Slide trang con

Giải quyết vấn đề trẻ ăn nhiều mà chậm tăng cân

23/05/2016 - Lượt xem: 623

Trẻ chậm tăng cân luôn là mỗi lo ngại của các ba mẹ. Có những trẻ ăn ngoan, ăn nhiều và đôi khi còn tự xúc ăn nhưng cân nặng của bé vẫn không chịu nhúc nhích. Điều này thực sự khiến các mẹ phải băn khoăn và đau đầu. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trẻ ăn nhiều, chậm lớn do bị nhiễm giun, sán

Khi mẹ chế biến các món ăn hàng từ rau, củ quả đến thịt, cá, trứng… cũng thường ẩn chứa nhiều nguy cơ bé bị nhiễm giun sán bởi trong các thực phẩm đó thường là nơi giun, sán ẩn lấp. Và  đôi khi cũng là lý do vì trẻ quá hiếu động, tiếp xúc với nhiều vật lạ, bụi bẩn và vô tình bị nhiễm giun.

Trẻ ăn nhiều nhưng kém hấp thu thức ăn

Kém hấp thu cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân

>> Hãy tham khảo:  Dấu hiệu nhận biết trẻ kém hấp thu để phát hiện sớm và khắc phục ngay tình trạng này.

Trẻ ăn nhiều nhưng kém hấp thu thức ăn cũng chính là lý do nghiêm trọng khiến con chậm tăng cân. Khi cơ thể trẻ kém hấp thu thức ăn sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa và có thể là đi phân sống, trẻ ăn nhiều nhưng vẫn gầy yếu. Nếu tình trạng này kéo dài thì rất có thể gây ra tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu và thiếu nhiều vi chất. Thêm nữa, khi cơ thể trẻ thiếu dinh dưỡng sẽ dẫn đến hệ miễn dịch kém, trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp và truyền nhiễm.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng kém hấp thu ở trẻ như cha mẹ cho trẻ ăn bổ sung không đúng cách, nhiều khi ăn quá sớm hoặc quá muộn, bữa ăn thường không cân đối, cách chế biến không phù hợp với độ tuổi của trẻ, và đôi khi cũng do trẻ suy dinh dưỡng. Đôi khi, trẻ thiếu hay thừa 1 chất cũng dẫn tới sự bất thường trong chuyển hóa khiến quá trình hấp thu dưỡng chất bị kém đi.

Tuy nhiên, điều dễ thấy hơn cả là do cơ thể trẻ bị thiếu các enzyme tiêu hóa dẫn tới tiêu hóa thức ăn kém và kèm theo thiếu các vi chất Kẽm, Selen sẽ dẫn đến kém hấp thu.

Giải pháp giúp trẻ ăn nhiều và tăng cân

  •  Tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng 1 lần
  •  Cho trẻ ăn đủ chất và đa dạng các món ăn: chọn các món ăn có đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất: bột, đạm, rau, béo phù hợp theo độ tuổi. Đặc biệt mẹ cần lưu ý là không cho trẻ ăn quá dư thừa, có chế độ ăn uống phù hợp theo tháng tuổi của trẻ.
  •  Có chế độ dinh dưỡng, bổ sung các vi chất như canxi, kẽm, selen… đầy đủ, hợp lý.

Ngoài ra, mẹ cần tăng cường vận động cho trẻ bằng cách giúp trẻ vận động mỗi ngày, bổ sung thêm các enzyme, kẽm, L-lysine và các loại vitamin B1, PP… có trong Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp cơ thể trẻ hấp thu được nhiều dinh dưỡng, giúp con tăng cân và khỏe mạnh hơn các mẹ nhé.

                            siro-tang-cuong-hap-thu-bao-nhi

Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi - giải pháp cho bé chậm tăng cân

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,