Slide trang con

Enzym – thành phần không thể thiếu cho trẻ kém hấp thu

15/08/2016 - Lượt xem: 966

Khi thiếu các enzym tiêu hóa, dù cơ thể được bổ sung đầy đủ các chất, nhưng trẻ vẫn không lên cân, thậm chí còn chậm lớn, còi xương. Vậy thực sự enzym quan trọng như thế nào đối với trẻ “ăn nhiều mà không lớn”?

1.    Cơ thể trẻ thiếu enzym tiêu hóa do đâu?

Trẻ mới ốm dậy rất cần thiết bổ sung các vi khoáng chất và enzym để tăng hấp thu dinh dưỡng

>>> Xem thêm: Thiếu cân bằng dinh dưỡng khiến trẻ kém hấp thu

Bình thường, hệ tiêu hóa của trẻ luôn có chứa đầy đủ các enzym cần thiết để giúp quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp enzym nội sinh do cơ thể tiết ra không tốt, dẫn đến tình trạng thiếu enzym ở trẻ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như: 

  • Cơ thể trẻ còn non nớt, enzym tự sinh ra trong cơ thể chưa được ổn định
  • Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn quá nhiều bữa trong ngày, khiến lượng enzym tiêu hóa trong cơ thể không đủ bài tiết  thức ăn
  • Rối loạn tiêu hóa lâu ngày
  • Trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng

Khi cơ thể thiếu những enzym cần thiết khiến cơ thể trẻ gặp phải tình trạng hấp thụ kém, các chất béo, chất đạm hay tinh bột không được hấp thu hết, thường dẫn đến các hiện trượng đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài, ăn không tiêu. Trong thời gian dài, nếu cơ thể thiếu enzym không được khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng trẻ chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng. Có thể hiểu rằng, khi thiếu hụt enzym nào đó cũng như thiếu 1 mắt xích quan trọng khiến bộ máy tiêu hóa của trẻ bị ngừng trệ hay lệch lạc. (Xem thêm: Truy tìm 4 thủ phạm khiến trẻ kém hấp thu).

2.    Bổ sung enzym, các vi khoáng chất giúp trẻ tăng hấp thu

Bổ sung enzym, các vi khoáng chất cho trẻ kém hấp thu, suy dinh dưỡng là thực sự rất cần thiết để giúp trẻ ăn ngon, kích thích tiêu hóa và tăng hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. 

Sự xuất hiện đầy đủ các enzym tiêu hóa Amylase, Protease, Lactase, Men Pepsin… có trong siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi sẽ làm chức năng tiêu hóa tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất giúp cơ thể trẻ hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn, khiến cơ thể trẻ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn an toàn. Thêm vào đó, siro còn giúp trẻ tăng cường các vi chất dinh dưỡng như Kẽm, vitamin B, taurine, Lysine cho cơ thể được cải thiện và hấp thu đầy đủ các dưỡng chất, giúp trẻ tăng cân tốt hơn. 

Bên cạnh đó, ba mẹ nên tăng cường vận động cho con bằng cách xoa bóp cơ thể thường xuyên, để trẻ vận động hàng ngày. Cần thay đổi thực phẩm thường xuyên và luôn đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất để giúp trẻ ăn ngon miệng và tăng cân tốt hơn.
 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,