Slide trang con

Để trẻ tăng cân – Hãy khiến con thích thú ăn uống!

15/12/2016 - Lượt xem: 374

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân, chậm phát triển chính là lười ăn uống. Vì thế, bố mẹ cần phải tạo điều kiện để trẻ thích thú khi ăn uống mới có thể giúp con nhanh tăng cân, chiều cao và tăng cường trí não khi trưởng thành. Bởi vậy, Để trẻ tăng cân – Hãy khiến con thích thú ăn uống bố mẹ nhé!

1.    Tạo niềm vui cho trẻ bằng hình ảnh và màu sắc

Bày nhiều tô chén khác nhau, bố mẹ có thể cùng trẻ thưởng thức vẻ đẹp của bông hoa, chim chóc hay một đoạn video quảng cáo vui nhộn… khi cho con ăn uống. Đây là một trong những cách hay được các mẹ áp dụng nhất và khá hiệu quả. 

2. Tạo niềm vui cho trẻ bằng âm thanh

Thông qua các bài hát dí dỏm, câu thơ ngộ nghĩnh, hay những âm thanh vui nhộn từ tivi.. cũng giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn rất nhiều. 

                           tre-nhanh-tang-can-khi-thich-thu-an-uong

Để trẻ tăng cân – Hãy khiến con thích thú ăn uống! 

>>> Xem thêm bài viết: Những cách ăn uống để bé tăng cân cao lớn từng ngày

3. Tạo niềm vui cho trẻ bằng sự tự do ăn uống

Được ngồi ăn chung với cả nhà, được bắt chước người lớn, được cầm muỗng tự ăn một mình, được tự chọn thức ăn, được tự khám phá và làm quen với những món ăn mới theo gương bố mẹ, được ăn vừa sức, được tự xin phép ngưng ăn khi no. Trẻ sẽ dễ ăn hơn và thích thú ăn hơn khi có người khác cùng ăn với mình, đồng hành cùng mình. 

4.   Tránh làm cho trẻ có cảm giác bị ép buộc

Không nên ép trẻ phải ăn những món mà trẻ không thích, phải ăn cho hết chén, phải ăn hết bao nhiêu chén, phải ăn nhanh cho kịp giờ.

5.    Để cho trẻ cảm nhận được sự khó chịu của cơn đói

Mẹ hãy cho trẻ cảm nhận cảm giác khó chịu của cơn đói, tuy điều đó khiến bố mẹ thương xót nhưng lại rất hiệu quả. Vì thế khi trẻ từ chối ăn, các mẹ có thể đồng ý và không cho trẻ ăn bất cứ thứ gì sau đó. Lúc này, chắc chắn con sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc ăn uống đúng giờ giấc là quan trọng như thế nào. 

6.    Thay đổi khẩu vị, chế độ ăn uống thường xuyên

Trẻ sẽ rất dễ chán và không muốn ăn những thứ được chế biến cùng công thức hết ngày này qua ngày khác. Vì thế, nếu các mẹ muốn con tự giác ngồi vào bàn ăn và thưởng thức các món ngon lành thì hãy thường xuyên thay đổi khẩu vị, cách chế biến trong chế độ ăn uống của con.

                             giup-tre-thich-thu-an-tang-can

Chế biến món ăn hấp dẫn giúp trẻ ăn ngon hơn

7.    Bổ sung siro ăn ngon cho trẻ

Mẹ có thể bổ sung thêm siro ăn ngon Bảo Nhi để giúp trẻ bổ sung các enzyme tiêu hóa, vi chất dinh dưỡng quan trọng như Selen, Kẽm với nguồn gốc từ thực vật, Lysine, Taurin và các loại Vitamin nhóm B, khi đó sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu, tăng sức đề kháng toàn diện để trẻ nhanh chóng tăng cân và phát triển tối đa. 

                         

 


 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,