Slide trang con

Chăm sóc bé bị bệnh tiêu chảy

26/08/2016 - Lượt xem: 371

Bệnh tiêu chảy là căn bệnh khiến cho cân nặng của các bé giảm sút trông thấy, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con trẻ. Chính vì thế, mẹ cần phải hiểu rõ những nguyên nhân để chăm sóc bé bị bệnh tiêu chảy giúp con khỏe mạnh lên.

Nguyên nhân dẫn đến bé bị bệnh tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy ở trẻ diễn ra ngày càng phổ biến :

  • Hệ miễn dịch của trẻ chưa trưởng thành
  • Chế độ ăn uống của con bị thay đổi
  • Sức đề kháng của trẻ yếu kém
  • Hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện
  • Trẻ bị ảnh hưởng với các bệnh nhiễm khuẩn khác

 

                            

Đường tiêu hóa không ổn định khiến bé hay bị bệnh tiêu chảy

                            ----->>> Xem thêm bài viết : 3 TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN KHI TRẺ BỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA 

Khi bé bị bệnh tiêu chảy, cơ thể trẻ vô cùng khó chịu lúc đó con hay bị nôn trớ khi ăn, không hấp thu được chất dinh dưỡng dẫn đến cận nặng giảm sút. Nếu như bệnh tiêu chảy nặng thêm sẽ khiến bé bị suy dinh dưỡng kéo dài.

Có nhiều gia đình lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ quá nhiều, việc dùng thuốc kháng sinh đó làm mất cân bằng vi sinh đường ruột ở hệ tiêu hóa của trẻ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Phân loại bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

- Phân theo thời gian: Tiêu chảy cấp - Tiêu chảy kéo dài.

- Phân theo mức độ: Tiêu chảy phân nước - Tiêu chảy phân máu.

- Phân theo nguyên nhân vi khuẩn: Xuất tiết, xâm nhập, thẩm thấu.

Chăm sóc khi trẻ bị bệnh tiêu chảy

Cung cấp loại thức ăn phù hợp : Khi trẻ bị bệnh tiêu chảy lúc trẻ bị rối loạn đường tiêu hóa dẫn đến việc ăn uống của con vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, mẹ cần cho trẻ ăn đồ ăn lỏng, mềm và dễ tiêu hóa.

Chú ý về khẩu phần thức ăn : Mẹ cần đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất như : chất đạm, đường, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất…

Chú trọng sữa mẹ : Đối với các trẻ còn bú mẹ, nên được bú sữa mẹ để cung cấp chất dinh dưỡng cũng như tăng sức đề kháng hiệu quả cho con.

Cung cấp sữa chua : Mẹ cũng có thể bổ sung vi khuẩn có lợi có chứa nhiều trong sữa chua, bé vừa thích thú mà còn lại giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh hơn.

Bổ sung sản phẩm tốt cho hệ tiêu hóa : Để có thể bổ sung các loại vi khuẩn có ích và giúp bé hết tình trạng tiêu chảy nghiêm trọng đó, mẹ nên cho bé dùng men tiêu hóa Bảo Nhi ngay để bé được khỏe mạnh hơn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,