Slide trang con

Cách tăng chiều cao cho bé gái thật đơn giản

10/01/2017 - Lượt xem: 488

Nhiều bé gái sở hữu chiều cao khá khiêm tốn so với bạn bè trang lứa nên rất tự ti không dám hòa nhập cùng mọi người. Bởi thế, phụ huynh cần thực sự hiểu và tham khảo những cách tăng chiều cao cho bé gái đơn giản mà hiệu quả cao dưới đây, để giúp cuộc sống của bé tốt hơn khi trưởng thành.

1, Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng chiều cao cho bé gái

Không riêng gì bé gái, tất cả các bé muốn phát triển chiều cao đều phải ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Một chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho bé phải bao gồm nhiều thực phẩm giàu sắt, canxi, chất xơ, protein, khoáng chất, vitamin và các axit béo thiết yếu. (Xem thêm: Vitamin D3 giúp trẻ cao lớn hơn như thế nào?)

Trong đó, bố mẹ nên ưu tiên cho bé gái ăn thêm rau quả, trái cây, thịt nạc, thịt gia cầm, trứng, cá, sữa và các chế phẩm từ sữa…

2, Cho bé chơi thể thao từ nhỏ giúp tăng chiều cao cho bé gái

Những bé trai học bơi lội, bóng rổ, đá banh; bé gái lại múa, vẽ, học đàn. Nếu muốn tăng chiều cao cho bé gái, mẹ nên khuyến khích con tham gia những môn thể thao mang tính vận động nhiều hơn, thay vì chỉ ngồi một chỗ đàn và vẽ.

Bố mẹ nên cho bé gái thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể chất ở trường ngay từ nhỏ. Ngoài bơi lội, bé có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe, tập nhảy… Miễn là hoạt động thể chất, cấu trúc xương của bé sẽ có đà phát triển toàn diện hơn. (Xem thêm: Vận động thể chất giúp bé phát triển chiều cao)

                         tang-cheiu-cao-cho-be-gai

Cách tăng chiều cao cho bé gái thật đơn giản

3, Đừng để bé bị stress

Bé gái cũng rất hay bị stress không chỉ riêng gì người lớn. Do tính tình khá nhạy cảm, không hiếu động hay mạnh mẽ như bé trai, lại rất dễ bị căng thẳng hoặc có những cảm xúc tiêu cực. Bé càng căng thẳng, lo lắng nhiều, cơ thể càng sản sinh ra hormone stress gây ức chế quá trình tăng trưởng.

Bởi thế, bố mẹ luôn phải để ý trông chừng bé gái, hãy luôn quan tâm, chăm sóc, trò chuyện sẽ giúp hạn chế được tình trạng stress.

4, Chú trọng vào giấc ngủ của bé

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bé, mỗi bé cần được ngủ từ 10-12 giờ vào giấc ngủ đêm, bởi vì lúc đó là thời gian cơ thể phát triển tối đa nhất.

Chính bởi vậy mà các mẹ cho bé gái nhà mình đi ngủ đúng giờ giấc, tạo giấc ngủ sâu vào ban đêm sẽ góp phần giúp cho bé tăng trưởng chiều cao tối ưu.(Có thể bạn quan tâm: Giấc ngủ quyết định chiều cao của trẻ)

5, Cân bằng hormone nội tiết tố

Sự mất cân bằng hormone trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây ức chế cho quá trình tăng trưởng, làm giảm tốc độ phát triển chiều cao và cân nặng của bé. Khi phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, bố mẹ nên đưa bé đi thăm khám để điều chỉnh kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt lành mạnh, đời sống tình cảm đầy đủ, chỉ khi hội tụ đủ 3 yếu tố này, bố mẹ mới có thể giúp bé gái phát triển toàn diện nhất.

6, Bổ sung sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho bé

Bố mẹ nên cung cấp cho bé sản phẩm có chứa canxi dạng nano, vitamin D3, vitamin K2, chất xơ tự nhiên và kẽm giúp cân bằng canxi, tăng hấp thu calnic và các chất dinh dưỡng khác như sản phẩm Siro canxi nano Bảo Nhi để giúp bé phát triển xương và tăng chiều cao tối đa.

Với những cách tăng chiều cao đơn giản như trên, bố mẹ nên áp dụng đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cho những bé gái nhà mình phát triển chiều cao một cách tối đa nhất. Nếu đảm bảo những yếu tố trên, chiều cao của các bé gái cũng không hề thua kém các bé trai là bao nhiêu.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,