Slide trang con

Các loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

12/08/2016 - Lượt xem: 761

Con trẻ thật sự khỏe mạnh nếu như có được sức đề kháng tốt, chính bởi thế mẹ hãy cùng tham khảo những loại thực phẩm dưới đây có thể tăng sức đề kháng cho trẻ thật sự hiệu quả các mẹ nhé!

Các loại thịt nạc là thức ăn tăng sức kháng cho trẻ

Mẹ chú ý nên cho trẻ ăn thịt nạc đã tách mỡ để  tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả nhất, khi trẻ được ăn thịt nạc sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào và hạn chế tình trạng béo phì.

Trong các loại thịt nạc có chứa hàm lượng rất lớn protein, đây cũng chính là thành phần quan trọng để có thể bảo vệ, duy trì và tăng cường sức khỏe cho bé. Vì thế mà đối với những bé đnag ăn dặm, mẹ nên xay thịt nạc hay đối với những trẻ lớn hơn, kết hợp thịt nạc từ gà, vịt… rất tốt cho sức khỏe của bé.

Các loại rau xanh đậm - thức ăn tăng sức kháng cho trẻ

Các loại rau có màu xanh đậm vô cùng quen thuộc như rau dền xanh, rau cải, bông cải xanh,… vô cùng giàu vitamin C, carotene, protein và nhiều khoáng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho bé.

Mẹ chú ý trong khẩu phần nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau xanh đậm này để nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ, bên cạnh đó còn giúp bé phòng bệnh hiệu quả. Có nhiều cách chế biến từ rau như mẹ nấu canh, nấu súp hoặc xay nhuyễn nấu vào cháo … rất đơn giản lại tốt cho sức khỏe của trẻ.

Sữa chua - thức ăn tăng sức kháng cho trẻ

Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày đặc biệt là buổi tối chính là một trong số những cách vô cùng hữu hiệu để tăng sức đề kháng cho con trẻ. Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men, chúng có tác dụng hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của bé, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có ích phát triển tăng cường sức đề kháng cho trẻ hơn.

                         

Sữa chua tăng sức đề kháng hiệu quả cho bé

>> Xem thêm bài viết : Các cách đơn giản để mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ

Khoai lang - thức ăn tăng sức kháng cho trẻ

Có rất nhiều người không ngờ rằng, khoai lang lại là một trong sô những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa bệnh tật và còn nâng cao sức đề kháng cho con trẻ. Bởi, trong khoai lang chứa nhiều các dưỡng chất như tinh bột có thể nâng cao sức đề kháng cho trẻ một cách tốt nhất.

Chình vì vậy, việc thường xuyên kết hợp khoai lang trong các món ăn cho trẻ vừa có vị thơm ngon lại còn tăng sức đề kháng cho bé, mẹ làm luôn thôi nào!

Quả óc chó - thức ăn tăng sức kháng cho trẻ

Quả óc chó là thực phẩm có chứa nhiều axit béo omega 3 vô cùng cần thiết cho sức khỏe của bé, đặc biệt nó còn có khả năng góp phần để nâng cao sức đề kháng cho trẻ và chống lại bệnh tật, giảm nguy cơ mắc số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất phổ biến ở trẻ.

Trái cây họ cam, chanh, quýt

Những loại trái cây này có chứa một hàm lượng lớn vitamin C -  thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức đề kháng cho trẻ vô cùng hiệu quả.

Mẹ có thể cho trẻ uống nước chanh ấm, nước cam vắt, sinh tố bưởi ép… thường xuyên vừa giải khát lại còn bảo vệ và nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả cho các bé.

>> Xem thêm bài viết : Các loại dưỡng chất tăng sức đề kháng cho trẻ

Chỉ với những thực phẩm vô cùng quen thuộc như trên cũng có thể giúp con trẻ có sức đề kháng khỏe mạnh, chông lại bệnh tật để có thể học tập, sinh hoạt và vui chơi khỏe mạnh. Thật đơn giản phải không các mẹ? (Xem thêm: Làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ khi bắt đầu đi học).

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,