Slide trang con

Các cách đơn giản để mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ

09/08/2016 - Lượt xem: 707

Đối với những trẻ có sức đề kháng yếu rất dễ bị nhiễm khuẩn và hay bị bệnh, điều đó khiến mẹ vô cùng lo lắng. Do vậy mà các mẹ nên tham khảo các cách đơn giản dưới đây để tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả nhé!

Không lạm dụng thuốc kháng sinh

Theo nhiều nghiên cứu, thuốc kháng sinh chỉ có thể điều trị các bệnh do vi khuẩn, nhưng bệnh thường gặp nhất ở trẻ em đều do tác nhân là virus bởi thế việc thường xuyên cho con dùng thuốc kháng sinh hoàn toàn sai lầm.

Do đó, thay vì cho trẻ uống kháng sinh ngay khi mới bị chớm bệnh, mẹ nên để cơ thể con được tự kiểm soát căn bệnh trong tình trạng hợp lý nhất. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh vừa không thể tăng sức đề kháng cho trẻ mà còn làm giảm sự tăng cường miễn dịch của cơ thể yếu ớt này.

Cho trẻ bú sữa mẹ

Chắc chắn nhiều mẹ đã biết, sữa mẹ có chứa rất nhiều kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng và các tế bào máu trắng trong cơ thể trẻ. Chình vì vậy, nguồn sữa mẹ là thần dược giúp trẻ có thể tránh được nhiều bệnh như nhiễm trùng tai, dị ứng, tiêu chảy, viêm phổi, viêm màng não…

Cho trẻ ăn sữa chua

Cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày đặc biệt là buổi tối chính là một trong số những cách vô cùng hữu hiệu để tăng sức đề kháng cho con trẻ. Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men, chúng có tác dụng hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của trẻ, tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có ích nên góp phần tăng cường sức đề kháng cho trẻ là điều dễ hiểu.

Tránh khói thuốc lá

Trẻ em là một trong các đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi tác động nguy hiểm từ việc hít phải khói thuốc lá xung quanh. Hít khói thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, khiến trẻ bị viêm phế quản, nhiễm trùng tai hay là hen suyễn. Chình vì thế mà mẹ nên đặc biệt lưu ý để bé tránh xa khỏi khói thuốc lá, để bảo vệ và tăng sức đề kháng cho trẻ các mẹ nhé!

                              

Tránh khói thuốc lá để tăng cường sức đề kháng cho trẻ

=>>> Xem thêm bài viết : CÁC LOẠI THỰC PHẨM NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG CHO TRẺ

Đảm bảo để trẻ được ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc trẻ thiếu ngủ có thể làm cho cơ thể bị nhạy cảm hơn với bệnh tật, bởi sự suy giảm khả năng của hệ miễn dịch để bé có thể bảo vệ được mình trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Vậy nên, mẹ cần đảm bảo để trẻ được ngủ đủ giấc và sâu, sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng hơn đó.

Cho trẻ vận động thường xuyên

Việc để trẻ vận động thường xuyên sẽ làm tăng số lượng tế bào giết tự nhiên, chính vì thế bé được tăng sức đề kháng nhờ việc vận động và tập thể dục thường xuyên là hoàn toàn hợp lý. Các hoạt động vận động khiến trẻ khỏe mạnh và phát triển trí tuệ hơn phải kể đến như trò đi xe đạp, đi bộ, trượt ván hay tập bóng rổ, đi bơi…

Sử dụng sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Mẹ cũng nên chú ý bổ sung enzyme, các axit amin cũng như các khoáng chất cần thiết khác từ Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để có thể tăng sức đề kháng cho trẻ, tăng cường hấp thu dưỡng chất để con luôn tăng cân và khỏe mạnh hơn.

                              

Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi – Giải pháp tăng hấp thu và tăng sức đề kháng cho trẻ

>>> Xem thêm bài viết : CÁC LOẠI DƯỠNG CHẤT TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Trẻ khỏe mạnh nếu như có một sức đề kháng thật tốt, có như vậy việc ăn uống, sinh hoạt cũng như học tập mới diễn ra suôn sẻ được. Với những tuyệt chiêu đơn giản như trên hy vọng các con sẽ có được sức đề kháng thật khỏe mạnh và cơ thể phát triển hơn.

*Xem thêm:

- Tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông

- Món ăn tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa hè

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,