Slide trang con

Bố mẹ lùn, làm sao để cải thiện chiều cao cho bé?

04/06/2016 - Lượt xem: 662

Nhiều bé thường lùn hơn so với các bạn đồng trang lứa và nhiều người thường đổ lỗi cho bố mẹ. Liệu gen di truyền có phải là nhân tố chiếm phần lớn yếu tố quyết định đến chiều cao của các bé sau này? Và bố mẹ lùn, sẽ phải làm gì để có thể cải thiện chiều cao của bé?

1. Tác động gen di truyền đến chiều cao của bé

                            

Gen di truyền cũng là yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao của trẻ

==>> Xem thêm: Những cách đơn giản để mẹ phát triển chiều cao tối đa cho trẻ

Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho biết, chiều cao của các bé hoàn toàn có thể cải thiện và phát triển chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền của bố mẹ.

Hơn nữa, theo các chuyên gia cho biết, việc các bé thấp bé nhẹ cân không phải thuộc tính di truyền của người Việt Nam. Và để quyết định chiều cao của bé, thì chỉ có khoảng 23% - con số không quá lớn là yếu tố di truyền tác động đến chiều cao của bé sau này.

Bởi vì vậy, mà đối với các bố mẹ có chiều cao hạn chế đừng quá lo lắng, bố mẹ chú ý cải thiện về chế độ dinh dưỡng, cũng như chế độ luyện tập thể dục thể thao của bé để chiều cao của bé hoàn toàn có thể cải thiện và hơn nữa còn phát triển toàn diện.

2. Bí quyết cải thiện chiều cao cho bé

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho bé

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm cung cấp trong các bữa ăn chiếm khoảng 32% các yếu tố tác động đến chiều cao của bé.

Bởi vậy, bố mẹ nhớ nên cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng trong các bữa ăn cho bé. Mỗi bữa ăn cần phải có đủ năng lượng, chú ý đảm bảo nguyên tắc không quá ít hay quá nhiều chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, để phát triển chiều cao cho bé, bố mẹ cần chú ý tăng cường lượng canxi qua các thực phẩm vào cơ thể cho bé. Canxi có nhiều rất nhiều trong sữa, các loại cua, tôm, cá…bởi vậy, mà mẹ nên nhớ kết hợp chúng trong các món ăn cho bé để cung cấp lượng canxi đầy đủ nhất. (Xem thêm: Các món ăn tăng chiều cao cho trẻ).

Bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời

Bố mẹ có biết, yếu tố môi trường và điều kiện sống chiếm khoảng 20% các yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao cho bé.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe luôn khuyến nghị các mẹ cho bé được tắm nắng trong khoảng 10-25 phút mỗi ngày để cung cấp đầy đủ lượng vitamin D, góp phần cải thiện chiều cao cho bé rất tốt. (Xem thêm: Vitamin D3 có tác dụng gì đối với phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ).

Bổ sung thực phẩm chức năng để cải thiện chiều cao cho bé

Mẹ nên cung cấp cho bé sản phẩm có chứa canxi dạng nano, vitamin D3, vitamin K2, chất xơ tự nhiên và kẽm giúp cân bằng canxi, tăng hấp thu calnic và các chất dinh dưỡng khác như Siro tăng chiều cao Bảo Nhi để giúp bé yêu phát triển xương và tăng chiều cao tối đa.

Tăng cường vận động cho bé

Bé luôn được chơi đùa, và vận động thường xuyên không những giúp bé luôn được khỏe mạnh, sức đề kháng tốt mà lại phát triển chiều cao cho bé. Bởi vậy, bố mẹ có thể cho bé vận động vào mỗi buổi sáng hoặc chiều muộn để bé vừa vui chơi, lại góp phần tăng cường chiều cao cho bé.

Bởi vậy, yếu tố gen di truyền chỉ là yếu tố rất nhỏ quyết định đến chiều cao của bé sau này, mà phần lớn là phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng cũng như vận động của bé. Chính vì thế, bố mẹ cần nên áp dụng những bí quyết trên để có thể cải thiện chiều cao cho bé, giúp bé cao lớn hơn mỗi ngày là điều mà bố mẹ nào cũng đều mong muốn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,