Slide trang con

Bố mẹ có nên bỏ đói để trị bé biếng ăn ?

27/07/2016 - Lượt xem: 506

Hiện có rất nhiều mẹ rất đau đầu với tình trạng biếng ăn ở trẻ, và vì quá bất lực nên các mẹ đã áp dụng cách bỏ đói để “trị” biếng ăn của con. Thế nhưng, biện pháp đó không hề hiệu quả đến tình trạng sức khỏe của con bố mẹ nhé!

1. Bỏ đói sẽ “vô tác dụng” để trị biếng ăn ở trẻ

Tình trạng bỏ đói khiến bé quen dạ

                           

Tình trạng bỏ đói khiến bé quen dạ

Xem thêm bài viết : MẸ LÀM GÌ ĐỂ BÉ THÈM ĂN TỰ NHIÊN ?

Bởi đến mỗi giờ ăn cố định, dạ dày của bé đều tiết ra sẵn dịch vị để có thể sẵn sàng tiêu hóa thức ăn cần thiết cho cơ thể. Nếu như bé bị bỏ đói thì sự tiết dịch của dạ dày đó sẽ bị đảo lộn, rất dễ gây rối loạn tiêu hóa, và điều đó ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, không giống như với người lớn, có nhiều lúc con mải ham vui chơi hoặc là sợ bị mẹ nhồi nhét thức ăn quá mức khiến việc ăn uống đến con trở thành nỗi ám ảnh khó quên, mà dù khi con có bị đói đến đâu con cũng cảm thấy không muốn ăn nữa.

Bé sẽ không tha thiết với đồ ăn

Khi tình trạng bé đã bỏ bữa quá quen, giờ giấc ăn uống của bé bị đảo lộn rất nhiều thì sau này bé sẽ không còn tha thiết với việc ăn uống nữa, đặc biệt nếu như bố mẹ muốn rèn bé vào khuôn khổ đúng giờ giấc ăn uống cũng thực sự là quá khó khăn.

2. Cách khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé

Chính vì thế nếu như bố mẹ nào có ý định muốn trị bé biếng ăn bằng cách bỏ đói cho con thì hoàn toàn sai lầm. Thay vì dùng biện pháp vô tác dụng đó, bố mẹ nên lưu ý và lựa chọn một số những bí quyết đơn giản như sau :

Thay đổi khẩu phần ăn uống cho bé : Cần phải đa dạng khẩu phần ăn uống, để kích thích bé thích thú và trính tình trạng nhàm chán từ bé

Trang trí món ăn hấp dẫn cho con : Hiện nay đã có rất nhiều bà mẹ chịu “đầu tư” khoản trang trí món ăn cho bé với mong muốn hấp dẫn bé, tạo cảm giác nhìn thấy thức ăn là muốn ăn liền từ con trẻ.

Tạo cho con được ăn uống với cả nhà : Để con được ngồi ăn uống ngay ngắn cùng với cả nhà, nhìn mọi người ăn uống vui vẻ bé sẽ cảm thấy chững chạc, tạo động lực để bé ăn uống ngon hơn, nhiều hơn.

Khen ngợi khi con ăn tốt : Bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được khen ngợi, chính điều đó sẽ giúp bé càng muốn thể hiện và ăn uống tốt hơn.

Bổ sung sản phẩm hỗ trợ bé ăn ngon : Việc bổ sung những sản phẩm hỗ trợ giúp bé ăn ngon hơn như Siro ăn ngon Bảo Nhi là điều hoàn toàn cần thiết, vì chúng bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất để giúp kích thích bé ăn ngon miệng và tăng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.

                              

Việc chữa trị tình trạng biếng ăn ở bé bao giờ cũng vô cùng gian nan, bố mẹ cần đòi hỏi phải kiên nhẫn, cần phải tìm xem những nguyên nhân nào để khắc phục phù hợp nhất cho bé. Chúc các bé khỏe mạnh và ngoan ngoãn từng ngày.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,