Slide trang con

Trẻ biếng ăn cần phải làm gì?

11/10/2016 - Lượt xem: 749

Trẻ biếng ăn trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể yếu ớt, chậm lên cân, suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ khiến hệ miễn dịch của trẻ kém đi, dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. 

1.    Hậu quả của biếng ăn

vong-tron-bieng-an

Vòng luẩn quẩn của trẻ biếng ăn

>> Xem thêm: Tại sao trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân

Khi trẻ biếng ăn, cơ thể không hấp thu được đầy đủ các nhóm chất béo, tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất sẽ để lại những hậu quả ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ (Xem thêm: Vì sao trẻ biếng ăn?):

  • Trẻ biếng ăn khiến cơ thể hiếu hụt dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ như: Omega 3, Omega 6, DHA, Sắt, Taurin, chất béo, protein (Xem thêm: Trẻ thông minh hơn nhờ bổ sung chất béo đúng cách).
  • Sụt cân nhanh: Đối với trường hợp trẻ biếng ăn trong 2 năm đầu đời thường có nguy cơ nhẹ cân nhiều hơn 3 lần so với trẻ ăn uống tốt
  • Rối loạn tăng trưởng: trẻ biếng ăn thường có nguy cơ chậm phát triển về cả chiều cao, cân nặng so với các bạn cùng lứa tuổi. 
  • Suy giảm hệ miễn dịch khiến cơ thể trẻ ngày càng dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh về tiêu hóa
  • Rối loạn nhận thức, cảm xúc: trẻ biếng ăn thường có chỉ số cảm xúc EQ thấp, khả năng nhận thức trong học tập kém và có thể kéo dài đến 5 năm sau đó.

2.    Trẻ biếng ăn cần phải làm gì?

Đối với tình trạng biếng ăn, mẹ nên có giải pháp tích cực cho trẻ. Mẹ có thể áp dụng một số cách như: trang trí món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, mùi vị thơm ngon, vừa khẩu vị. Mẹ cũng không nên ép khi trẻ không muốn ăn vì sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn tâm lý của trẻ.

Không kéo dài thời gian bữa ăn của trẻ: mẹ nên cho trẻ ăn trong thời gian từ 20-30 phút. Khi cho trẻ ăn, mẹ nên để trẻ tập trung ăn, không nên vừa ăn vừa cho trẻ xem ti vi, tránh tình trạng ngậm thức ăn quá lâu sẽ khiến các chất dinh dưỡng, vị ngon của món ăn bị mất đi, và cũng để để trẻ toàn tâm toàn ý ăn, không nghĩ ăn cũng là trò chơi. (Xem thêm: Cách chăm trẻ biếng ăn hiệu quả).

Để trẻ ăn cùng bàn ăn với mọi người: sự thích nghi dần với các bữa ăn cùng gia đình sẽ khiến trẻ bắt chước ăn theo. Mẹ có thể cho trẻ tự xúc thức ăn, hoặc có thể để con dùng tay bốc những thức ăn như rau củ luộc...

>> Xem thêm: Làm sao cho trẻ hết biếng ăn khi mới bắt đầu ăn dặm

siro ăn ngon Bảo NHi giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn hiệu quả

Siro ăn ngon Bảo Nhi giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn hiệu quả

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng như  Vitamin B, D, Lysine, Taurine, Kẽm, Selen... từ siro ăn ngon Bảo Nhi để giúp trẻ bổ sung các vi dưỡng chất còn thiếu, tăng cường sức đề kháng, kích thích sự thèm ăn, ăn ngon hơn, hấp thu tốt hơn. 
 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,