Slide trang con

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông

08/11/2016 - Lượt xem: 625

Với sức đề kháng còn non yếu của trẻ, đặc biệt vào những ngày đông lạnh, nếu như phụ huynh không chú ý để bảo vệ thì rất có thể con trẻ sẽ dễ dàng mắc bệnh hơn. Chính vì thế, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông lạnh, bố mẹ nên tham khảo bài viết sau:

1. Vì sao cần phải tăng sức đề kháng của trẻ cho trẻ vào mùa đông?

Sức đề kháng của cơ thể có vai trò như hàng rào giúp bảo vệ, chống lại các tác nhân đe dọa, có thể gây hại cho cơ thể trẻ từ bên ngoài như vi khuẩn, vi trùng, không khí lạnh…; nếu như có sức đề kháng tốt sẽ giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sau mỗi lần bị tổn thương, hay bị bệnh.

Vào mùa đông lạnh, thời tiết có sự thay đổi nhiều giữa ban ngày và ban đêm khiến cơ thể trẻ không thể thích nghi ngay lập tức. Do đó, mà nhiều trẻ hay bị ốm vì hệ miễn dịch không hoạt động tốt, kéo theo sức đề kháng suy giảm. Một số trẻ khi bị lây nhiễm siêu vi, do sức đề kháng yếu sẽ dễ bị phát bệnh, đôi khi lại bội nhiễm vi khuẩn hoặc xảy ra biến chứng nặng hơn.

Chính vì thế, nếu như phụ huynh biết cách giữ cho sức đề kháng của trẻ được khỏe mạnh trong mùa đông lạnh, con trẻ sẽ giảm được nguy cơ nhiễm lạnh dẫn đến cảm cúm, cảm lạnh, hạn chế nhiều bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa, đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể tốt hơn.

                          tang-suc-de-khang-cho-tre-vao-mua-dong

Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông 

>>> Xem thêm bài viết: Các loại dưỡng chất tăng sức đề kháng hiệu quả cho trẻ

2. Bí quyết tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông

- Giữ ấm cho cơ thể: Để có thể bảo vệ cơ thể trẻ khỏi nguy cơ lây nhiễm siêu vi, bố mẹ cần luôn phải giữ ấm cho cơ thể trẻ dù ở trong phòng hay đi ra ngoài vào trời đông lạnh này. Một khi cơ thể bị lạnh, quá trình hô hấp cũng như huyết quản của trẻ bị tổn thương sẽ dẫn đến sức đề kháng bị yếu đi, khi đó trẻ rất dễ bị bệnh và lâu hồi phục.

- Uống đủ nước: Để giúp cơ thể trẻ đào thải độc tố, cũng như phòng tránh rối loạn tiêu hóa (táo bón, sỏi niệu…) thì trẻ cần được uống đủ nước. Mặc dù, vào thời tiết lạnh như này, việc trẻ muốn uống nước là rất khó khăn, chính vì thế bố mẹ cần tạo điều kiện để trẻ có thể cung cấp đầy đủ lượng nước vào cơ thể: cho trẻ uống nước đun sôi để nguội, nước trà nóng, nước trái cây sau khi được hâm nóng… chúng vừa dễ uống, thơm ngon, lại duy trì được lượng nước cho trẻ trong thời tiết lạnh như thế này.

- Ăn uống lành mạnh: Trong thời tiết này, trẻ cần được bổ sung một cách đầy đủ và hợp lý lượng thực phẩm trong khẩu phần: giảm lượng đường tiêu thụ, tăng lượng trái cây và rau xanh vì chúng chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hóa, bố sung thêm các loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm như gừng, tỏi, kiwi, thịt, cá…, cũng như các thực phẩm giàu đạm, vitamin A, kẽm… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ trong mùa đông lạnh này (Xem thêm: Làm sao tăng sức đề kháng cho trẻ khi bắt đầu đi học).

- Bổ sung sản phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ: Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, đồng thời còn giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn, bổ sung vi chất cần thiết cho cơ thể, bố mẹ nên cho trẻ uống thêm siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để giúp trẻ vừa phòng bệnh tốt hơn, lại giúp bé tăng cân và khỏe mạnh, đặc biệt trong mùa đông lạnh cơ thể trẻ cần bổ sung những sản phẩm hỗ trợ như này là điều vô cùng cần thiết.

- Giữ vệ sinh cá nhân: Cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ sự trú ngụ và phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh trên cơ thể trẻ, khi đó mới có thể hạn chế khả năng xâm nhập để nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Dù mùa đông lạnh nên mọi người thường hay ngại động vào nước, tuy nhiên bố mẹ vẫn phải thường xuyên rửa tay, chân cho trẻ bằng nước ấm, tắm rửa thường xuyên để cơ thể trẻ luôn được sạch sẽ… cần duy trì thói quen như vậy mới có thể tăng sức đề kháng, giúp trẻ phòng bệnh tốt hơn.

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,