Slide trang con

Trẻ kém hấp thu thức ăn – Mẹ ép trẻ ăn liệu có tác dụng ?

13/09/2016 - Lượt xem: 510

Nhiều mẹ ra sức ép cho bé ăn càng nhiều càng tốt, miễn là thức ăn được vào trong cơ thể. Thế nhưng, cơ thể không thể hấp thu được, thì bé có ăn bao nhiêu cũng không thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân và khỏe mạnh. Và rồi, liệu mẹ còn muốn ép bé ăn nữa hay không ?

1. Trẻ kém hấp thu thức ăn– Mẹ có nên ép bé ăn?

Khi trẻ bị kém hấp thu chất sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hoá kéo dài. Một trong số những biểu hiện của tình trạng mà các bé không thể hấp thu chất thường gặp như :

  • Bé ăn uống rất nhiều nhưng vẫn bị gầy yếu và xanh xao, còi cọc
  • Bé đi ngoài phân bị lỏng hay nhiều nước, khối lượng nhiều, có mùi tanh, màu nhợt, còn có váng nổi trên mặt nước như mỡ.
  • Bé rất hay bị đau bụng, bụng căng chướng hay là bị sôi và đầy bụng.
  • Bé bị sút cân, hay mệt  mỏi, tình trạng sức khỏe vô cùng yếu ớt (Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết tình trạng kém hấp thu ở trẻ).

Chính vì vậy, lúc này hệ tiêu hóa bé bị ảnh hưởng rất nhiều, cơ thể không thể hấp thu được dưỡng chất, nếu mẹ không có những biện pháp kịp thời mà cố ép bé ăn thì khi đó không những không giúp bé tăng cân lên mà lại làm cho bé sợ hãi dẫn đến biếng ăn nặng hơn, cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu ảnh hưởng xấu đến thể lực và trí tuệ của bé. (Xem thêm: Truy tìm 4 thủ phạm khiến trẻ kém hấp thu).

                            

Bé kém hấp thu chất - Mẹ ép bé ăn liệu có tác dụng ? 

    >>> Xem ngay tuyệt chiêu để mẹ chăm trẻ kém hấp thu chất để việc cho con ăn không còn là áp lực của mẹ!

2. Những cách giúp trẻ tăng hấp thu chất mà không cần ép bé ăn

  • Chế biến thức ăn: Mẹ nên chế biến các loại thức ăn cho bé được mềm, lỏng, và cắt nhuyễn để cho bé dễ dàng hấp thu thức ăn hơn.
  • Dinh dưỡng đủ chất : Các loại vitamin, khoáng chất cùng các loại chất đạm, sắt… mẹ cần bổ sung đầy đủ trong khẩu phần của bé.
  • Chú ý bổ sung chất béo : Chất béo được thêm vào các món ăn để giúp hòa tan các chất chuyển hóa qua đường ruột, giúp bé hấp thu chất dễ dàng hơn.
  • Tuyệt đối không ép, nhồi nhét bé ăn: Tình trạng bé kém hấp thu chất còn gây ra một số bệnh lặt vặt về đường tiêu hóađường hô hấp khiến cơ thể bé vô cùng yếu ớt, nếu như mẹ không giải quyết nhanh để giúp bé hấp thu chất tốt hơn mà cứ bảo thủ ép bé ăn uống, thì bé sẽ lại càng sợ hãi việc ăn uống, tất nhiên nếu như vậy tình trạng cân nặng cũng như sức khỏe bé không thể khá hơn được.
  • Sản phẩm tăng cường hấp thu cho trẻ: Một điều quan trọng mẹ cần nhớ, giúp bé bổ sung enzyme, axit amin và các khoáng chất cần thiết khác có trong Siro tăng cường hấp thu Bảo Nhi để từ đó trẻ sẽ dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

 

 

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,