Slide trang con

Những sai lầm khiến con không phát triển chiều cao

09/05/2016 - Lượt xem: 357

Làm cha mẹ, ai cũng luôn mong muốn con yêu được cao lớn khỏe mạnh, tuy nhiên nhiều mẹ lại vô tình mắc những sai lầm khiến cho bé không phát triển chiều cao bình thường. Các mẹ cùng theo dõi xem mình có mắc phải không nhé!

1. Không chú ý giai đoạn trong bụng mẹ

Giai đoạn trong bụng mẹ là vô vùng quan trọng. Trong 9 tháng mang thai, mẹ chú ý đừng sợ mập mà nên tăng khoảng 10 đến 12 kg để bé yêu có thể đạt được chiều cao là 50 cm và cân nặng khoảng 3 kg lúc chào đời. Bởi các mẹ có biết, nếu bé chỉ cao 49 cm ( thiếu mất 1 cm) thì lúc trưởng thành bé nhà bạn có thể thấp đi khoảng 3 đến 5 cm. Còn nếu như bé được chăm sóc vô cùng tốt về dinh dưỡng và sức khỏe, khi sinh ra không bị bệnh tật hay sinh non thì chiều cao của bé sẽ đạt đúng tiêu chuẩn.

2. Không cho trẻ tắm nắng

Cung cấp vitamin D giúp trẻ phát triển chiều cao

==>> Xem thêm: THÓI QUEN KÌM HÃM SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CỦA BÉ 

Các mẹ có biết vitamin D giúp bé phát triển chiều cao một cách tốt nhất, tuy nhiên vitamin D không có trong các loại thức ăn mà chúng chỉ được tổng hợp dưới da khi các bé được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do vậy, việc tắm nắng hàng ngày là vô cùng cần thiết để giúp bé cao lớn hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, khá nhiều mẹ lại bỏ qua điều này vì sợ con bị say nắng hay bị ốm.

Một điều các mẹ cũng chú ý, thời gian tắm nắng cho bé còn tùy theo màu da, bởi vậy mà thời gian tắm nắng tốt nhất cho bé yêu là vào 9h sáng. Và với thời gian từ 7 đến 15 phút đã có thể cung cấp cho bé đủ vitamin D cho một tuần lễ nữa nhé. Tuy nhiên, vào những ngày hè nắng nóng oi bức, nhiệt độ lên rất cao, các mẹ có thể điều chỉnh thời gian để tắm nắng cho bé sớm hơn sao cho phù hợp.

Đặc biệt vitamin D không thể hấp thu qua lớp quần áo hoặc cửa kính, do đó mẹ muốn đủ lượng vitamin D cho bé, thì phải cho da bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

3. Sai lầm trong chế độ dinh dưỡng

Nhiều mẹ thường nghĩ rằng, chiều cao của các bé phụ thuộc phần lớn vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, chiều cao của bé chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố chiếm phần lớn chính là yếu tố dinh dưỡng cho bé, chiếm tỷ lệ khoảng 30% đến 40%. Đặc biệt hơn cả, đối với các bé dưới 5 tuổi thì chiều cao được quyết định bởi yếu tố dinh dưỡng là chủ yếu.

Thực tế hiện nay, nhiều mẹ chỉ chú trọng vào việc bổ sung các chất đạm, chất béo mà lại bỏ qua các yếu tố vi lượng dẫn đến các bé bị béo phì mà chiều cao lại không hề phát triển. Bởi vậy, các mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng theo 4 nhóm chất như bột đường, chất đạm, chất béo và vitamin khoáng chất, đặc biệt các vi khoáng vô cùng quan trọng để tăng trưởng chiều cao hiệu quả cho bé nhà bạn.

4. Không cho trẻ vận động

Bé lười vận động là thói quen vô cùng xấu và phổ biến của nhiều bé thời đại công nghệ như ngày nay. Nhiều mẹ hiện nay, sợ bé vận động gây nguy hiểm mà không cho trẻ vận động thường xuyên, tuy nhiên các mẹ có biết, khi bé không được vận động hàng ngày, thể lực của bé sẽ bị yếu đi dẫn tới việc lười ăn, kém ngủ, tăng cân vô cùng chậm, chiều cao lại không phát triển.

Do đó, cả nhà cùng tập thể dục và vận động nhẹ nhàng, cho bé chơi đùa thoải mái cùng bạn bè để chiều cao của bé từ đó được phát triển hơn.

Các mẹ liệu có mắc một số sai lầm phổ biến như trên không, nếu có hãy suy nghĩ thật cẩn thận để bé yêu được phát triển chiều cao bình thường, đồng thời từ đó bé nhà bạn còn được phát triển một cách toàn diện.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,