Slide trang con

Để bé thèm ăn tự nhiên hay ăn trong nước mắt?

18/05/2016 - Lượt xem: 394

Vấn đề bé biếng ăn là tình trạng quá phổ biến hiện nay và khiến các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm và lo lắng. Mẹ có biết, với những bé thèm ăn tự nhiên và có bữa ăn vui vẻ sẽ giúp bé luôn cảm thấy ngon miệng hơn, ăn khỏe hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Bởi vậy, thay vì để bé ăn trong nước mắt mẹ cần có những bí quyết giúp bé thèm ăn tự nhiên nhất, ngon miệng hơn để bé được phát triển toàn diện.

 

Để bé thèm ăn tự nhiên hay ăn trong nước mắt 

Xem thêm bài viết : MẸ GIÚP BÉ ĂN NGON VÀ TĂNG CÂN THẬT ĐƠN GIẢN

1. Chứng biếng ăn của trẻ nhỏ hiện nay

Theo số liệu thống kê của Viện Nhi Trung Ương, hiện nay thế giới có hơn 50% bé có độ tuổi từ 1- 6 mắc chứng biếng ăn. Còn ở tại Việt Nam, tỷ lệ này cũng chiến khoảng 40%, con số không hề nhỏ chút nào.

Cũng theo kết quả phân tích được, thì có đến tận 90% các gia đình Việt Nam cho rằng việc cho bé ăn vào độ tuổi ăn dặm đến khi bé có thể ngồi cùng bàn ăn chính là nỗi ám ảnh rất lớn của nhiều đứa trẻ. Khi đó các bữa ăn trở thành những trận chiến, bố mẹ thì kiệt sức hay giận dữ, còn các bé thì khóc hay tổn thương tâm lý khá nghiêm trọng.

Hiện nay, các bé trong độ tuổi từ 1 đến 6 hiện đang chịu khá nhiều sức ép từ phía cha mẹ trong việc ăn uống. Và phải đến 90% phụ huynh chỉ quan tâm đến việc cân nặng của con thay vì các vấn đề quan trọng khác của bé, do vậy mà việc bố mẹ cố “nhồi nhét” con ăn được càng nhiều càng tốt là điều rất phổ biến.

Có rất nhiều bé phải ăn trong nước mắt, sự khó chịu cùng những tiếng quát tháo, giữ dội của bố mẹ, vẫn còn rất nhiều phụ huynh quan trọng hóa cân nặng của con cái thay vì sự hứng thú vui thích của bé mỗi giờ ăn đến.

2. Hãy để bé thèm ăn tự nhiên

Không “nhồi nhét” bé ăn uống

Nhiều bố mẹ thường ép bé ăn uống vì sợ con gảnh ăn, cân nặng bị giảm sút. Tuy nhiên bố mẹ có biết chính điều đó, sẽ khiến con càng sợ hãi hơn với việc ăn uống, bé sẽ luôn phẫn nộ và sợ hãi khi đến bữa ăn. Vì vậy, bố mẹ không nên “nhồi nhét” bé ăn uống mà hãy nhẹ nhàng giúp bé ăn uống tự nhiên nhất, thoải mái nhất.

Cho trẻ ăn vào giờ cố định

Các mẹ cố gắng cho bé ăn trong khoảng thời gian vừa đủ không kéo dài, vào thời gian cố định khoảng 20 – 30 phút trong ngày để hình thành thói quen cho bé, để bé có thể tập trung vào bữa ăn mà không cảm thấy thời gian ăn uống quá lâu, quá nhàm chán.

Cho bé ăn cùng gia đình

Khi bé được ăn chung với ba mẹ và người thân trong không khí đầm ấm của gia đình, bé sẽ có cảm giác được tự lập và thường là sẽ ăn được nhiều hơn, cảm thấy ngon miệng hơn. Điều này còn khiến bé nhanh chóng trưởng thành và phát triển một cách toàn diện.

Động viên bé khi ăn uống

Đôi khi, mẹ nên có thói quen gọi tên bé yêu và cổ vũ bằng những lời nói ngọt ngào đến bé để khiến các bé cảm thấy thật hào hứng và cảm giác vui vẻ trong việc ăn uống rất nhiều.

Cung cấp sản phẩm giúp trẻ ăn ngon

Để bé thèm ăn tự nhiên chứ không phải trong những lúc khóc lóc, khó chịu, mẹ nên bổ sung cho bé sản phẩm bổ sung enzyme và các chất cần thiết khác để có thể kích thích bé ăn uống ngon miệng hơn như Siro ăn ngon Bảo Nhi.

Với một bữa ăn vui vẻ, thoái mái sẽ khiến bé luôn thèm ăn tự nhiên nhất, góp phần hỗ trợ phát triển toàn diện cho bé. Bên cạnh đó, mẹ có thể định hướng để các con luôn ăn uống theo nhu cầu, sở thích mà không bị gò bó, ép buộc trong ăn uống hàng ngày. Bé thèm ăn tự nhiên sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất mẹ nhớ nhé!

 

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,