Slide trang con

Bí quyết để bé không lười ăn

11/05/2016 - Lượt xem: 410

Mỗi bé sẽ có một sức ăn và khẩu vị khác nhau, do vậy mà mẹ cần có nhiều bí quyết hơn để bé không lười ăn mà còn muốn thèm ăn tự nhiên. Cùng tìm hiểu và giữ lại những bí quyết dưới đây để giúp mẹ chăm bé nhàn tênh nhé!

Thay đổi đa dạng món ăn cho bé

Việc thay đổi bột cho bé không vấn đề gì và nên làm, nên thay đổi các món khác nhau. Nếu là các món cháo, mẹ nên nấu cùng thịt, cá, hay kết hợp với rau và thay đổi liên tục để bé không ngán. Mẹ cần phải làm sao để bé luôn yêu thích và hứng thú với việc ăn bằng cách luôn thay đổi các món liên tục và biết những món bé yêu thích.

Sau 6 tháng uống sữa, khi chuyển qua ăn dặm, các bé phải tiếp xúc với một hình thức ăn mới nên không phải bé nào cũng thích. Do vậy mẹ cần kiên nhẫn tập cho bé ăn và quan sát tới sở thích ăn uống của bé để có thể lựa chọn các món ăn phù hợp và giúp bé ăn ngon miệng hơn, không lười ăn nữa.

Không nên ép trẻ ăn nhiều

                            

Bí quyết để bé không lười ăn

Xem thêm bài viết : BÉ BIẾNG ĂN DO ĐÂU ? 

Mẹ có biết, khi ép bé ăn nhiều trong các bữa ăn sẽ làm cho bé sợ, bé càng lười ăn và việc ăn uống càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đến giờ ăn bột hoặc cháo, mẹ nên nhớ đút cho bé nhà mình tối đa khoảng 30 phút. Nếu bé tỏ ra không thích hay kháng cự, dù chỉ ăn được một phần nhỏ, mẹ cũng không nên ép bé ăn hết mà hãy lấy các món ăn bé thích. Ngoài ra, mẹ cũng nên kết hợp với các đồ ăn tráng miệng như trái cây, váng sữa, sữa chua, hay bánh… hoăc cho bé uống sữa bù.

Luôn cổ vũ nhiệt tình cho bé trong khi ăn

Mẹ nên có thói quen gọi tên bé yêu và cổ vũ bằng những lời nói ngọt ngào đến bé để khiến các bé cảm thấy thật hào hứng và cảm giác vui vẻ trong việc ăn uống rất nhiều. Chắc chắn, khi có động lực bé sẽ vô cùng thích thú và ăn uống nhiều hơn đấy.

Cung cấp sản phẩm hỗ trợ giúp bé ăn ngon

Kẽm có nguồn gốc tự nhiên giúp bé tăng cảm giác thèm ăn, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Do vậy các mẹ nên chú ý bổ sung nguồn kẽm tự nhiên từ các thực phẩm hay sản phẩm Siro ăn ngon Bảo Nhi để bổ sung enzym tiêu hóa, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

                           

Siro ăn ngon Bảo Nhi - Giải pháp giúp bé hết lười ăn 

Không so sánh con với những bé khác

Mẹ không nên so sánh bé với những đứa trẻ khác, bởi mỗi bé sẽ có khẩu vị ăn uống không giống nhau. Và chỉ cần bé tăng cân đều và không bị thiếu cân so với bảng cân nặng tiêu chuẩn là đủ.

Trẻ em cũng như người lớn, mỗi bé sẽ có khẩu vị và sức ăn riêng. Bởi vậy không phải bé nào cũng giống nhau, mẹ không nên ép con ăn cho bằng bạn bằng bè, mà thay vì đó cần có những bí quyết riêng giúp bé luôn vui vẻ trong ăn uống. Bé không lười ăn, ngoan ngoãn vui khỏe là điều các bậc cha mẹ luôn luôn mong muốn.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,