Slide trang con

6 vi chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân nhanh chóng trong thời kì ăn dặm

13/10/2016 - Lượt xem: 394

Khi trẻ bước vào thời kì ăn dặm, con cần được mẹ cung cấp những vi chất cần thiết để giúp tăng cân nhanh chóng và khỏe mạnh hơn. Với 6 vi chất quan trọng dưới đây mẹ có thể tham khảo để bổ sung cho trẻ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

                   

6 vi chất  dinh dưỡng giúp trẻ  tăng cân nhanh chóng trong thời kì ăn dặm

Vitamin A

Vitamin A là một trong những vi chất không thể thiếu đối với cơ thể con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Loại vi chất này có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt của trẻ nhỏ, bên cạnh đó khi được cung cấp vitamin A còn giúp trẻ bảo vệ niêm mạc và da. Một tác dụng quan trọng nữa, chúng còn tăng cường sức đề kháng cho để có thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.

Một khi trẻ thiếu vitamin A sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn vẹn của mắt, con dễ mắc các bệnh tiêu chảy, viêm hô hấp dẫn đến chậm tăng cân suy dinh dưỡng.

Vitamin D

Chắc chắn rất nhiều mẹ đã biết rõ về tác dụng kì diệu của vitamin D đối với sự phát triển của bé. Bởi nhờ Vitamin D mà cơ thể của bé hấp thu canxi và photpho tốt hơn, làm chậm quá trình mất xương, giúp hình thành và duy trì hệ xương, răng một cách vững chắc, ngăn ngừa bệnh còi xương ở trẻ nhỏ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Vitamin D còn có vai trò quan trọng như một hormone trong việc duy trì sức khỏe ở trẻ. Nếu cơ thể bé thiếu hụt vitamin D không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh còi xương mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhiễm trùng… ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Vitamin E

Vitamin có chức năng quan trọng là chống oxi hoá, đây là vi chất vô cùng cần thiết để tăng cường sức đề kháng của cơ thể bé giúp phòng chống bệnh ung thư, phòng bệnh đục thủy tinh thể và một số bệnh khác. Bên cạnh đó, Vitamin E còn có tác dụng bảo vệ các thành phần của màng tế bào để chống lại các gốc tự do sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Vitamin K

Đây là vi chất có chức năng chính như một coenzyme, chúng tham gia vào quá trình tổng hợp nhiều dạng protein có tác động đến quá trình đông máu làm ngăn chặn tình trạng xuất huyết ở con trẻ.

Nếu như bé thiếu vitamin K thì thời gian đông máu sẽ kéo dài và sẽ gây xuất huyết do thiếu vitamin K. Bên cạnh đó, vitamin K còn có tác dụng là chúng kết hợp với vitamin D sẽ giúp cơ thể bé hấp thu tốt canxi, và các chất cần thiết khác để con tăng cân nhanh chóngsức đề kháng cao.

Công ty cổ phần LD Đông Dương
, Hà Nội , Hoàng Mai,